Biểu diễn hòa nhạc trong khuôn khổ Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022

  Tối 10-7, tại quảng trường Lý Thái Tổ, bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra chương trình Hòa nhạc trong khuôn khổ Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022 do Bộ Công an tổ chức.

  Đến dự chương trình có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Ban, Bộ, ngành Trung ương và Hà Nội.

  Về phía khách quốc tế có đại diện Đại sứ quán các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản.

  Trước khi diễn ra chương trình hòa nhạc, Đoàn kỵ binh gồm 40 ngựa kỵ binh đã diễu diễn xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

  Chương trình nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật với các nước trong khu vực đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, về quá trình công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng tới các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế.

  Đêm hòa nhạc ngoài trời với sự tham gia của 8 đoàn nhạc, trong đó 6 đoàn nhạc đến từ các nước: Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines và 2 đoàn đến từ nước chủ nhà Việt Nam là: Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam, đoàn quân nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Phần trình diễn Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam.

  Tiết mục Đoàn Cảnh sát Brunei. Ảnh: Thành Đạt

  Đông đảo khán giả xem chương trình.

  Đoàn Nhạc cảnh sát Việt Nam biểu diễn các tiết mục: “Dương Liễu xanh”, dân ca Dương Châu (Trung Quốc); “Hành khúc kỷ niệm” của tác giả Ikuma Dan (Nhật Bản); “Từ một ngã tư đường phố” của tác giả Phạm Tuyên…; đoàn nhạc Cảnh sát Brunei gồm 17 nhạc công mang đến chương trình các tiết mục: Hadrah; Joget Seri Kenangan…; Đoàn nhạc Cảnh sát Nhật Bản biểu diễn các tiết mục: Introduction and Allegro, Itaru Sakai…

  Phần biểu diễn của Đoàn quân nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam do các nhạc công đến từ Đoàn Nghi lễ Quân đội (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) biểu diễn các tác phẩm: Xuân chiến thắng, Lassus Trombone…

  Các tiết mục như một thông điệp của Bộ Công an Việt Nam về tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia vì nền hòa bình, vì lợi ích của nhân dân mỗi quốc gia.

  Theo KHÁNH HUYỀN (Quân đội nhân dân)

  Nguồn An Giang: https://baoangiang.com.vn/bieu-dien-hoa-nhac-trong-khuon-kho-nhac-hoi-canh-sat-cac-nuoc-asean-2022-a337701.html