Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn

Bằng cách để những bát thức ăn cho chim ở ngoài trời, một người phụ nữ tên Lisa đã có được rất nhiều bức ảnh ghi lại những con chim đang vui vẻ, hay tranh nhau thức thưởng thức đồ ăn.

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 1

Khi Lisa M. Ca chuyển từ Đức đến Michigan (Mỹ) để sống với chồng cô nhận thấy rằng trong khi thời tiết và mùa là khá giống nhau, những con chim sinh sống tại hai nơi này lại hoàn toàn khác nhau.

Bởi vậy, cô đã chọn cách đặt thức ăn cho chim ở gần nhà, cùng với đó là một hiếc máy ảnh để ghi lại hình ảnh lũ chim thưởng thức đồ ăn. Quả thực, đã có rất nhiều chú chim thuộc các loài khác nhau tìm đến bát đồ ăn của Lisa, và có lẽ nơi này cũng đủ để chúng tin tưởng để ghé lại nhiều lần.

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 2

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 3

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 4

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 5

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 6

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 7

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 8

Rất nhiều loài chim đã tìm đến với những bát đồ ăn hấp dẫn của Lisa

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 9

Cùng dùng bữa

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 10

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 11

Biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi thưởng thức bữa ăn - Ảnh 12

Đôi khi cũng có những sự tranh cãi như nho nhỏ

Sau khi Lisa đăng tải những hình ảnh này trên Facebook cá nhân, chúng đã được lan truyền rất nhanh. Điều này thôi thúc cô mở một blog với rất nhiều những hình ảnh, thông tin về những loài chim ở ngay khu vực mà Lisa sinh sống.

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta đang xao nhãng đi mọi thứ xung quanh, đặc biệt là những loài vật trong tự nhiên. Những hình ảnh hoàn toàn chân thực, không giàn dựng của Lisa cũng giúp nhiều người hiểu hơn về thế giới tự nhiên ở khu vực họ sinh sống, hay biểu cảm đáng yêu của lũ chim khi được thưởng thức bữa ăn ngon lành.

Thay vì bắt nhốt những con chim trong lồng, thì việc để cho lũ chim tự do ngoài trời luôn là điều được khuyến khích hơn cả. Động vật luôn đẹp nhất khi chúng được tự do trong thiên nhiên, chứ không phải thu mình trong không gian tù túng chật hẹp.

Vĩ Thanh