Biệt thự Boeing 737 độc đáo trên đỉnh vách đá ở Bali, Indonesia

Trên đỉnh vách đá cheo leo ở đảo Bali của Indonesia, căn biệt thự độc đáo được cải tạo từ chiếc máy bay Boeing 737 là một kiến trúc tuyệt đẹp.

Ảnh: Private Jet Villa by Hanging Gardens

Ảnh: Private Jet Villa by Hanging Gardens

Chuyển đổi máy bay nghỉ hưu thành nơi ở không phải là điều mới mẻ. Trên khắp thế giới, nhiều chiếc máy bay cũ kỹ đã được cải tạo thành nhà ở, nhà hàng hoặc thậm chí là viện bảo tàng. Tuy nhiên, những gì nhà phát triển Felix Demin đã làm được với chiếc Boeing 737 trên đảo Bali thực sự là chưa từng có.

Ông đã biến chiếc máy bay khổng lồ thành một biệt thự hai phòng ngủ sang trọng nhìn ra bờ biển Bali tuyệt đẹp.

Chiếc máy bay nằm ở độ cao 150 mét so với mực nước biển. Ảnh: CNN

Dự án này đã được thực hiện trong 3 năm và gặp phải một số thách thức về hậu cần, từ việc vận chuyển máy bay đến vách đá hiểm trở cho đến việc chuyển đổi không gian thành nơi lưu trú. May mắn thay, ông Demin đã vượt qua được những trở ngại này và giờ đây, Private Jet Villa by Hang Gardens là một trong những nơi lưu trú được săn đón nhiều nhất trên đảo Indonesia, mặc dù giá phòng hàng đêm rất đắt đỏ.

“Trước khi mua chiếc máy bay này, tôi đã nghĩ rằng có thể biến nó thành một điều gì độc đáo và quyết định cải tạo nó thành một biệt thự. Tôi muốn mọi người trải qua phản ứng ngạc nhiên trong từng giây phút ở nơi độc đáo này”, ông nói.

Ảnh: Private Jet Villa by Hanging Gardens

Ảnh: Private Jet Villa by Hanging Gardens

Từng là thành viên của phi đội bay Mandala Airlines hiện không còn tồn tại, chiếc Boeing 737 này đã xuất hiện trên đảo Bali khi ông Demin mua nó từ một nhà đầu tư Indonesia.

Sau đó, ông đã lên kế hoạch vận chuyển chiếc máy bay lên đỉnh vách đá hiện tại. Việc lên kế hoạch cho hoạt động di chuyển đã mất 2 tháng và sau khi tham khảo ý kiến của Boeing, nhóm của ông đã quyết định tháo máy bay ra để có thể vận chuyển trên những con đường nổi tiếng là ghập ghềnh của Bali.

“Chúng tôi phải tháo rời các bộ phận của máy bay sau khi tham khảo ý kiến của nhóm Boeing. Chúng tôi đã tháo rời 50.000 chiếc bu lông”, doanh nhân người Nga nói đồng thời cho biết rằng 5 ngày di chuyển máy bay đến đỉnh vách đá là những đêm mất ngủ nhất mà ông từng trải qua.

Buồng lái đã được chuyển đổi thành một phòng tắm lớn, có thêm cửa sổ để du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục. Ảnh: Private Jet Villa by Hanging Gardens

Theo ông, đảo Bali có những con đường rất hẹp và rất nhiều dây điện treo khá thấp. Ông phải cử một nhóm người sử dụng thiết bị đặc biệt để nâng dây điện cao lên giúp máy bay không chạm vào chúng trong quá trình vận chuyển.

Việc biến chiếc máy bay thành một biệt thự độc đáo vốn là một thách thức, vì một số kế hoạch của ông vô cùng táo bạo đối với hầu hết các nhà thầu, nhưng cuối cùng ông đã làm được. Giờ đây, doanh nhân này rất hài lòng vì căn biệt thự hoàn toàn giống với kế hoạch ban đầu của ông. Buồng lái được chuyển đổi thành phòng tắm nhìn ra bầu trời và đại dương bao la, còn phần cánh hiện là khu sảnh bao quanh bởi hàng rào kính vô hình.

Tọa lạc ở vị trí hiểm trở khiến nhiều du khách lo ngại về sự an toàn, nhưng ông Demin nhấn mạnh chiếc máy bay đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra và đáp ứng các quy định về an toàn, bao gồm cả một hàng rào kiến cố được lắp đặt trên đá.

Private Jet Villa by Hanging Gardens đã mở cửa đón khách từ tháng 4/2023. Giá phòng tối thiểu của căn biệt thự này là 1.600 USD mỗi đêm, giá phòng cao nhất có thể lên tới 7.000 USD.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C, CNN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/biet-thu-boeing-737-doc-dao-tren-dinh-vach-da-o-bali-indonesia-20240222162618979.htm