Biệt thự 250 triệu đô của Trump được bảo vệ nghiêm ngặt

Đội rà phá bom mìn tinh nhuệ của Không quân Mỹ sẽ bảo vệ biệt thự tại Florida của Tổng thống đắc cử Donald Trump trong vài tháng tới.

Biệt thự ở Florida được ông Trump mua vào năm 1985 có 58 phòng ngủ, 33 phòng tắm, 12 lò sưởi và 3 hầm tránh bom...

Sau 10 năm sống ở đây, tỷ phú New York đã biến nơi này thành khách sạn cao cấp với trị giá ước tính 250 triệu USD.

Biệt thự 250 triệu đô của Trump được bảo vệ nghiêm ngặt - Ảnh 1

Biệt thự tại Florida của ông Donald Trump.

"Nhóm rà phá bom mìn (EOD) thuộc Đội Công binh 96 có nhiệm vụ tới [biệt thự] và bảo vệ cho ông Trump trong một vài kỳ nghỉ trước khi ông ấy tuyên thệ nhậm chức", trang Military dẫn lời Christopher Schott, chỉ huy đơn vị.

Vì lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử sẽ là sự kiện lớn nhất vào năm 2017, khoảng 4-6 nhóm chuyên gia khác sẽ hỗ trợ cho đội Công binh 96, Schott nói. Tổng cộng có khoảng 200 nhóm EOD từ tất cả các quân chủng sẽ được triển khai.

Nhóm EOD thuộc Đội Công binh 96 là nhóm lớn và bận nhất. Trong năm tài chính vừa qua, họ đã thực hiện 480 nhiệm vụ rà phá bom mìn. "Vì là năm bầu cử, chúng tôi phải luôn theo sát các ứng viên trong các buổi vận động, hội nghị", Schott nói.

Hiện Không quân Mỹ có khoảng 1.200 chuyên gia rà phá bom mìn và dự kiến con số này sẽ tăng lên khoảng 1.400 người.

Để trở thành một chuyên gia EOD, các sĩ quan phải hoàn thành một chương trình giảng dạy khắc nghiệt. 1/3 trong số họ đã thất bại, theo Schott.

Kể từ năm 2001, hơn 20 chuyên gia đã thiệt mạng trong các cuộc chiến Mỹ tại Trung Đông với khoảng 140 người bị thương nặng. Khoảng 300 sĩ quan được thông báo đã bị rối loạn căng thẳng sau sang chấn và chấn thương sọ não.

Trong khi đó, tại New York, một vùng cấm bay đã được thiết lập trên tháp Trump cho tới khi ông vào Nhà Trắng. Các máy bay bị cấm bay dưới độ cao 1.200m và trong bán kính khoảng 4km quanh tòa nhà.

Sầm Hoa