Biệt phái 6 đăng kiểm viên hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM

  Trao đổi với báo chí, ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, sau các vi phạm của một số trung tâm đăng kiểm phía Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tổ chức một đoàn kiểm tra do Cục phó Cục Đăng kiểm chỉ đạo cùng 2 chuyên viên.

  Cũng theo ông Quân, Cục Đăng kiểm Việt Nam thành lập 2 đoàn kiểm tra song song, một đoàn vào Nam, một đoàn kiểm tra phía Bắc. Chu kỳ kiểm định gần Tết tăng mạnh nhưng tình hình phía Nam đang rất nóng nên có Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn.

  Hiện nay, hoạt động của một số đơn vị đăng kiểm phía Nam gây ảnh hưởng không nhỏ tới các đơn vị khác. Do vậy, ngoài công tác kiểm tra, ông Quân cho biết, Cục Đăng kiểm sẽ bố trí đoàn nhân lực để vào hỗ trợ, tăng cường giúp các đơn vị kiểm định bị một phần "tâm tư" giảm áp lực. Đoàn công tác cũng sẽ động viên các đơn vị đang tâm lý hoang mang và đồng thời tăng cường giám sát để kiểm định, tránh ùn tắc cho người dân nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng.

  Theo đó, các đăng kiểm viên được biệt phái đều là người có trình độ, kinh nghiệm công tác, nhằm hỗ trợ phòng kiểm định xe cơ giới thực hiện các nhiệm vụ: Theo dõi, giám sát hoạt động của các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc bằng hệ thống camera trực tuyến đặt tại phòng kiểm định xe cơ giới; Tham mưu thành lập các tổ công tác và tổ chức thực hiện hỗ trợ một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TPHCM nhằm thực hiện kiểm định kịp thời cho khách hàng, chống ùn tắc tại các đơn vị kiểm định; Tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức thực hiện kiểm tra đột xuất một số trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc về thực hiện công tác kiểm định phương tiện và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của trung tâm, nhằm kịp thời chấn chỉnh, xử lý các sai phạm (nếu có).

  (*) Nguồn: Dân trí

  Thực hiện : Việt Bắc Hồng Quyên

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/biet-phai-6-dang-kiem-vien-ho-tro-cac-trung-tam-dang-kiem-tai-tphcm