Biết mẹ mang thai, con trai lớn nói một câu khiến tôi nghẹn ngào

Tôi kể chuyện mình đã có thai cho cả nhà nghe. Cậu con trai 18 tuổi đang ăn cơm thì dừng đũa, nói một câu khiến tôi nghẹn ngào.

Lấy chồng 2 năm, tôi sinh được cậu con trai đầu. Nhưng thằng bé ốm yếu, còi cọc, thường xuyên đau bệnh. Vì chăm sóc con, chúng tôi quyết định kế hoạch hóa 5 năm, đợi sức khỏe của con ổn định rồi mới tiếp tục sinh bé thứ 2.

Người tính không bằng trời tính, 5 năm trôi qua, 10 năm trôi qua, dù vợ chồng tôi làm cách nào cũng không tìm được đứa con thứ 2. Có lần, tôi mang thai được 10 tuần thì bị động thai và mất em bé. Lần đó, tôi đau khổ, khóc suốt cả tháng trời và luôn dằn vặt, tự trách cứ bản thân vô dụng. Chồng và con trai luôn ở bên cạnh, an ủi, động viên tôi, là chỗ dựa tinh thần để tôi tiếp tục cố gắng và vượt qua nỗi đau.

Hiện giờ, con trai lớn của tôi đã tròn 18 tuổi và cháu luôn mong muốn có thêm một đứa em. Mỗi lần người thân trong nhà sinh con, cháu sẽ đi cùng tôi đến thăm nom, đôi khi là chăm sóc những em bé đó. Cháu luôn hỏi tại sao tôi không sinh em, cháu buồn vì chỉ là con một.

Tôi cũng muốn sinh con thứ 2 lắm chứ nhưng càng mong muốn thì càng thất vọng. Lâu dần, tôi không còn nghĩ đến việc sinh đẻ nữa. Vậy mà tuần trước, tôi lại bất ngờ phát hiện mình có thai. Thấy cơ thể khác lạ, tôi mua que thử thai về thử, nào ngờ que hiện lên 2 vạch đỏ đậm. Tôi vừa cười vừa rơi nước mắt trong hạnh phúc.

Tối, tôi tiết lộ chuyện mình có bầu cho chồng con nghe. Họ đều sửng sốt, ngạc nhiên vì không thể tin nổi. Con trai tôi đang ăn cơm cũng dừng đũa. Cháu nói một câu mà tôi rơi nước mắt nghẹn ngào: "Vui quá. Nếu là em trai thì con sẽ nhường hết tài sản nhà cửa cho em. Nếu là em gái thì con sẽ bảo vệ, chăm sóc em thật tốt, nhất định không để ai ức hiếp em của con".

Chồng tôi cũng bất ngờ vì cách suy nghĩ của con trai. Con còn nói đã thích có em lâu lắm rồi và luôn có suy nghĩ này, con sẽ nhường hết những gì tốt đẹp nhất cho em, sẽ không tranh giành bất cứ thứ gì cả. Suy nghĩ bao dung, đầy tình yêu và trách nhiệm của con trai khiến tôi có thêm động lực mạnh mẽ để sinh con, dù tuổi đã khá cao rồi.

Sáng nay, chồng đưa tôi đi khám bầu. Thai đã được 9 tuần tuổi. Hạnh phúc đến với gia đình tôi tuy muộn nhưng cũng đủ trọn vẹn. Chỉ mong lần này, con sẽ chào đời mạnh khỏe và bình an.

Mỹ Hạnh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/biet-me-mang-thai-con-trai-lon-noi-mot-cau-khien-toi-nghen-ngao-2023091720445934.htm