Biết không thể thoát tội, cẩu tặc chém người cướp xe ra đầu thú

Khi công an vào cuộc và truy tìm ráo riết, đối tượng trộm chó biết không thể thoát tội nên đã ra đầu thú.

Đối tượng Hậu đang bỏ trốn, bị công an truy bắt gắt gao. ảnh: CACC

Ngày 5.11, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, đối tượng Trương Văn Sỹ (SN 1996) trú xã Xuân Thành đã ra cơ quan công an để đầu thú. Đồng thời lực lượng chức năng đang truy bắt Nguyễn Công Hậu (SN 1998), cùng trú xã Xuân Thành, vì có liên quan đến vụ việc trộm chó, chém người gây thương tích, cướp xe máy xảy ra trên địa bàn mới đây.

Theo cơ quan công an, Sỹ đã khai nhận, ngày 27.11, Sỹ và Hậu đi xe gắn máy đến địa bàn xã Vĩnh Thành để câu trộm chó. Khi bị người dân phát hiện truy bắt, 2 đối tượng này đã chém người dân và cướp xe máy trốn thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc truy bắt ráo riết. Biết không thể trốn thoát, Sỹ đã đến cơ quan điều tra để đầu thú, riêng Hậu đã bỏ trốn khỏi địa phương. Được biết, Nguyễn Công Hậu là đối tượng cộm cán có tiếng ở huyện Yên Thành.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 27.11, anh P.V.D. (40 tuổi), trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành đi đám cưới về thì phát hiện 2 đối tượng đang trộm chó của một nhà hàng xóm. Anh D. vừa hô hoán vừa đuổi theo. Khi chạy được một đoạn, 2 đối tượng trên đã rút kiếm chém anh D. và cướp luôn xe máy của anh này. Quá trình trốn chạy, 2 đối tượng đã bỏ lại chiếc xe máy của mình và một con chó mới câu.

HỒNG QUÂN