Biết đi đường nào?

Bề Tui

(Cadn.com.vn) - Bề Tui ơi, “lên tiếng” giúp bà con chuyện này với... Chứ như ri sớm muộn chi cũng xảy ra tai nạn.

- Gì mà nói nghe xui xẻo vậy anh Tư Dân phố?

- Bởi mối nguy hiểm ở 2 đầu đường Tô Hiến Thành (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) bà con “kêu” lâu nay “vũ như cẩn”. Tuyến đường ngắn đủm đum mà ở 2 đầu lại có 2 cái khách sạn bự chảng nên xe du lịch, xe taxi đậu kín lối của bà con. Họp ở phường, nhiều người cũng đã phản ánh tình trạng trên nhưng xem ra chẳng ăn thua gì... Nhiều hôm, đoạn giáp với đường Võ Văn Kiệt xe cộ ùn ứ cả đoạn dài...

- Vậy có liên quan gì đến mấy cái khách sạn?

- Thì ngay đầu ngã tư có cái khách sạn H.Đ, xe du lịch chở khách tới khách sạn và đậu chình ình ngay đó, cứ như sân riêng nhà họ... Còn phía giáp với đường Nguyễn Văn Thoại có khách sạn S.C nên lúc nào cũng có vài cái xe taxi chực chờ phía trước để đón khách. Nhiều lúc có khách đoàn thì nguyên cả cái xe du lịch đậu chiếm hết hướng quan sát và đường rẽ của các phương tiện khác... Bà con đã nhiều lần điện cho các cơ quan chức năng nhưng được vài bữa rồi đâu lại vào đó (!).

- Bề Tui rất chia sẻ với nỗi lo của bà con. Qua nhiều lần phản ánh của bà con chắc các cơ quan chức năng biết tình trạng này rồi nhưng giải quyết như lâu nay chắc là không ổn, chỉ mới được phần ngọn là đẩy đuổi được những chiếc xe đậu đỗ chiếm lòng đường ngay lúc đó, còn khi lực lượng chức năng đi rồi thì xe khác lại đến. Theo Bề Tui, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng cũng cần giao trách nhiệm về TTATGT cho những khách sạn này, họ nhận khách và kinh doanh thu lợi nhuận thì phải có trách nhiệm điều phối, tìm nơi đậu đỗ cho các phương tiện đưa khách đến cho họ chứ không thể chỉ biết thu tiền mà đẩy gánh nặng an toàn giao thông cho người dân và xã hội.

- Được thế thì mừng quá! Bề Tui “lên tiếng” dùm bà con.