Biến thành "gay" sau cơn đột quỵ

(NLĐO)- Sau một lần đột quỵ, tính cách và giới tính của anh chàng Chris Birch đột ngột thay đổi. Dù đã bắt đầu quen dần với con người mới của mình, nhưng chàng trai người Anh này vẫn không ngừng kiếm tìm câu trả lời cho câu hỏi mình là ai và tại sao lại có sự thay đổi kỳ lạ như vậy với con người mình!

Chris Birch hạnh phúc với con người mới của mình

“Khi nhìn vào gương cứ như thể tôi đang nhìn một người khác vậy, tôi tưởng tượng hẳn nếu tôi gặp lại chính con người mình ngày trước, tôi cũng không thể nhận ra”.

Nhìn những bức hình của chính mình chụp khi chưa xảy ra sự thay đổi lạ lùng, chàng trai 27 tuổi này vô cùng khổ sở vì phải vật lộn với ý nghĩ mình chẳng còn nhớ chút gì nữa.

Từng là một anh chàng nặng tới hơn 120 kg, thích uống bia, mê thể thao và xe mô tô, làm việc tại một ngân hàng, nhưng sau một tai nạn khi chơi thể thao hồi năm 2011, cuộc đời Chris Birch trải qua một bước ngoặt khó tin. Anh trở thành “gay”.

“Tôi ngã xuống bãi cỏ vào một ngày, đột quỵ, và sau đó khi tỉnh lại tôi nhận ra mình đã thay đổi. Chris mà tôi từng biết đã biến mất và một Chris mới đã ra đời. Tôi nhận ra rằng cơn đột quỵ đã biến tôi thành gay”, Chris Birch kể lại.

Sau khi ra viện, Chris cũng bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn khác, những sở thích đàn ông của anh trước đó đã mất hẳn, anh còn giảm cân, thích tỉa tót và chỉ rung cảm trước người đồng giới.

Một chuyên gia về đột quỵ tên Joe Korner giải thích: "Trong quá trình hồi phục sau đột quỵ, não của Chris đã tạo ra các liên kết mới có thể kích hoạt những thứ mà mọi người không ý thức được, như trọng âm, ngôn ngữ và có lẽ cả thiên hướng tình dục".

Chris Birch cũng thành thật chia sẻ rằng giờ đây anh yêu con người mới của mình và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Trường hợp của Chris Birch khiến các chuyên gia sẽ phải đào sâu suy nghiên cứu thêm về những sự thay đổi của con người sau các lần đột quỵ mà trong lịch sử chưa ghi nhận một trường hợp nào về việc thay đổi giới tính.

Năm 2001, một người có tên Tommy McHugh cũng bị đột quỵ và trải qua một sự biến đổi khá thú vị: từ một người làm công việc xây dựng khô khan, anh chuyển hẳn sang con đường nghệ thuật, làm họa sĩ, điêu khắc và làm thơ. Mặc dù trước đó, điều “dính líu” tới nghệ thuật duy nhất mà anh làm là xăm hình!

Năm 2008, một người có tên Cheryl Johnson cũng khẳng định khiếu thẩm mỹ và khả năng cảm thụ văn học của mình thay đổi hẳn sau khi cấy ghép thận.