Biển số xe được bán với giá gần 1,7 triệu USD

Biển số xe quý giá này là một trong chín biển số di sản có hai chữ số là số tròn hiện được bán ở Úc với giá gần 1,7 triệu USD.

Biển số xe sưu tập là một ngành kinh doanh lớn ở Úc, một biển số đặc biệt có giá trị vừa được bán với giá 2,54 triệu đô la Úc (tương đương khoảng 1,68 triệu USD). Số tiền đó là quá đủ cho một ngôi nhà khổng lồ hoặc một vài chiếc siêu xe 1.000 mã lực, tuy nhiên, số tiền của người thắng cuộc sẽ chỉ là con số và được gắn trên một cặp đĩa nhỏ chỉ rộng 4 inch.

 Biển số xe quý giá này là một trong chín biển số di sản có hai chữ số là số tròn hiện được bán ở Úc với giá gần 1,7 triệu USD. Ảnh: Carscoops.

Biển số xe quý giá này là một trong chín biển số di sản có hai chữ số là số tròn hiện được bán ở Úc với giá gần 1,7 triệu USD. Ảnh: Carscoops.

Chiếc xe đặc biệt này đã được đăng ký tại bang Victoria và là một 'tấm di sản' được đánh giá cao. Đó là số '20' và là một trong 90 biển số di sản có hai chữ số trong tiểu bang và một trong chín biển số tròn. Rõ ràng các nhà sưu tập thích những con số tròn.

Mặc dù việc chi quá nhiều tiền cho một cặp biển số xe có vẻ điên rồ nhưng chúng đã trở thành ngành kinh doanh lớn và giá trị của nhiều chiếc đã tăng vọt trong những năm gần đây. Không chỉ ở Úc, những tấm biển như thế này mới được đánh giá cao vì những tấm biển có chữ số thấp cũng đã tăng giá trị ở nhiều nơi khác trên thế giới. Chữ số càng thấp thì các tấm biển dường như càng có giá trị.

Cách đây vài năm, biển số '20' thời Victoria đã được phát hiện trên một chiếc Mercedes-Benz C 200 Wagon đơn giản, dù có giá trị gấp hơn 50 lần giá trị chiếc xe.

Đây không phải là biển số xe có chữ số thấp duy nhất của Úc được bán trong những tháng gần đây và cũng không phải là biển số xe đắt nhất.

Vào tháng 1 năm 2017, có lẽ tấm biển số có giá trị nhất cả nước, số '1' được đăng ký tại bang New South Wales, được bán với giá 12,4 triệu đô la Úc (tương đương khoảng 8 triệu USD), bao gồm phí bảo hiểm 7,5% cho người mua. Số tiền đó đủ cho một biệt thự rộng lớn ở Sydney, một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới để mua bất động sản.

Đối với nhiều người, ý tưởng chi quá nhiều tiền cho biển số xe có vẻ vô lý nhưng ở Úc, chúng đã được chứng minh là một khoản đầu tư rất tốt, vì vậy không có gì ngạc nhiên tại sao nhu cầu về biển số xe lại tiếp tục tăng cao.

PHƯƠNG LÊ

Theo Carscoops

Nguồn PLO: https://plo.vn/bat-ngo-voi-bien-so-xe-duoc-ban-voi-gia-gan-17-trieu-usd-post795470.html