Biên phòng nổ súng, chặn đoàn xe chở gỗ lậu ở Gia Lai

Phát hiện các đối tượng chạy vào trong vườn cao su để tẩu thoát, lực lượng biên phòng đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp. Tuy nhiên các đối tượng rất hung hãn, huy động hơn 20 người quay lại cướp được 3 xe tải gỗ và bỏ trốn.

Theo tin mới nhận, rạng sáng ngày 6/10, tại xã biên giới Ia Chía, huyện Ia Grai, lực lượng Biên phòng tỉnh Gia Lai bắt được 5 xe tải chở gỗ lậu, thu giữ khoảng gần 50m 3 gỗ các loại như sến mủ, dầu và bằng lăng.

Biên phòng nổ súng, chặn đoàn xe chở gỗ lậu ở Gia Lai - Ảnh 1

Vào thời gian trên, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, các cán bộ chiến sỹ của Đồn Biên phòng Ia Chía đã tiến hành chặn 5 chiếc xe tải chở gỗ có dấu hiệu nghi vấn, đang lưu thông theo hướng từ xã Ia O, huyện Ia Grai sang xã Ia Chía.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã để xe gỗ lại và chạy vào vườn cao su để tẩu thoát nhưng khoảng gần 3 giờ sau, nhóm này huy động lực lượng hơn 20 người, đi trên các xe bán tải quay lại hiện trường, cướp gỗ và xe từ lực lượng chức năng.

Mặc dù lực lượng biên phòng đã nổ súng chỉ thiên để trấn áp nhưng các đối tượng rất hung hãn, cướp lại 3 xe tải gỗ và bỏ trốn.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với 3 đồn biên phòng Ia Chía, Ia O và cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh triển khai các phương án chốt chặn và bắt giữ được cả 3 xe tải chở gỗ. Lúc này, các đối tượng đã bỏ chạy được hơn 3km.

Biên phòng nổ súng, chặn đoàn xe chở gỗ lậu ở Gia Lai - Ảnh 2

Gần 50m3 ỗ các loại như sến mủ, dầu và bằng lăng bị bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ được cả 3 xe tải chở gỗ khi nhóm đối tượng bỏ chạy được hơn 3km.

Số lâm sản vi phạm thu được ước tính khoảng 50 m 3 gỗ các loại, chủ yếu là sến mủ, dầu và bằng lăng.

Được biết, đây là vụ bắt xe chở gỗ lậu lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Gia Lai. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Quốc Hoàn

Nguồn: Người đưa tin

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật