Biện pháp giúp giảm cân mà không cần tập thể dục

Giảm cân mà không cần tập thể dục là vấn đề rất nhiều chị em quan tâm. Bởi quỹ thời gian có hạn nên không phải chị em nào cũng tập thể dục đều đặn và thường xuyên được.

Giảm cân mà không cần tập thể dục sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian mà vẫn không phải quá lo lắng về vóc dáng quá khổ của mình. Dưới đây là những cách hữu hiệu để bạn tham khảo và áp dụng.

1. Uống nhiều nước trước bữa ăn

Đối với những người đang giảm cân thì uống nhiều nước là điều cần thiết và không thể thiếu, bởi nước không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn mang lại cho bạn cảm giác no lâu hơn. Nhất là việc uống nước trước khi ăn, sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn và tăng cảm giác no. Nếu trước mỗi bữa cơm bạn đều đặn uống một cốc nước lọc to thì bạn sẽ giảm được khá nhiều lượng thức ăn nạp vào cơ thể trong bữa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thực hiện giảm cân lành mạnh.

Biện pháp giúp giảm cân mà không cần tập thể dục - Ảnh 1

Uống nhiều nước trước bữa ăn giúp bạn
giảm cân mà không cần tập thể dục.

Bên cạnh nước lọc, bạn có thể uống nước ép trái cây tươi ít đường, nước luộc rau củ... để thay đổi khẩu vị không bị chán.

Biện pháp giúp giảm cân mà không cần tập thể dục - Ảnh 2

2. Lên kế hoạch và viết nhật kí ăn uống hằng ngày

Nếu như bạn quá bận rộn và không thể tập thể dục để đốt cháy calo thì bạn cần phải cắt giảm calo từ các bữa ăn hằng ngày của mình. Do vậy, việc viết nhật kí ăn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh được lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể. Hãy tính toán và dành một lượng calo nhất định cho mỗi bữa ăn.

Biện pháp giúp giảm cân mà không cần tập thể dục - Ảnh 3

Điều này có thể giúp bạn lựa chọn những thực phẩm cho bữa ăn và đồ ăn nhẹ suốt cả ngày. Hãy kiên trì và quyết tâm thực hiện để nhanh có tác dụng giảm cân.

Biện pháp giúp giảm cân mà không cần tập thể dục - Ảnh 4

3. Ngủ đủ giấc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn thiếu ngủ và mệt mỏi thì cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hoocmon ghrelin khiến bạn cảm thấy thèm ăn hơn. Chính vì vậy, muốn giảm cân mà không cần tập thể dục, bạn cần phải ngủ đủ giấc.

Biện pháp giúp giảm cân mà không cần tập thể dục - Ảnh 5

4. Không bỏ bữa sáng

Đây cũng là nguyên tắc hàng đầu dành cho những ai đang muốn giảm cân. Lý do là bởi những người không ăn sáng thường xuyên sẽ dễ tích tụ chất béo trong cơ thể hơn tận 4 lần so với những người thường xuyên ăn sáng. Việc ăn bữa sáng sẽ nạp năng lượng cho cơ thể bắt đầu một ngày làm việc mới và giúp ổn định quá trình trao đổi chất cũng như ổn định lượng đường trong máu.

Biện pháp giúp giảm cân mà không cần tập thể dục - Ảnh 6

5. Chế độ ăn nhiều các loại hạt

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn có nhiều các loại hạt sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn và nhanh hơn. Các nghiên cứu này cũng cho hay đậu phộng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, còn hạnh nhân giúp giảm mỡ bụng. Các loại hạt này khi ăn với lượng vừa phải cũng là những bữa phụ lành mạnh cho bạn.

Biện pháp giúp giảm cân mà không cần tập thể dục - Ảnh 7

Minh Huệ (Theo Giadinhvn.vn)