Biện pháp an ninh ở Geneva đạt mức tối đa vào ngày hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ

  69 liên quanGốc

  Đoàn xe của các phái đoàn Nga và Mỹ trong thành phố Geneva (Thụy Sĩ) được bảo vệ bởi nhiều phân đội cảnh sát lái xe máy .

  Sân bay Geneva trước khi Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ xuất hiện.

  Trong ngày thứ ba liên tiếp, Geneva thiết lập các biện pháp an ninh tăng cường cho Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, và đỉnh điểm của tình trạng an ninh là vào ngày 16/6 khi lãnh đạo hai nước gặp nhau. Phóng viên của TASS cho biết hầu hết người dân đều thông cảm với những gì đang xảy ra.

  Trục đường mà đoàn xe của các tổng thống đi qua được bảo vệ bởi rất nhiều đội cảnh sát đi xe máy, ở những nơi dọc theo lộ trình của đoàn xe, lối vào các ngã tư đều bị xe bọc thép phong tỏa.

  Ngay bên ngoài dây an ninh, người dân địa phương bình tĩnh thảo luận về các câu chuyện cuộc sống, trốn nắng gắt dưới những chiếc ô của quán cà phê đường phố. Thời điểm diễn ra cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo thế giới khá nóng - 32 độ C - và đây là một lý do khác khiến đường phố của thành phố ít đông đúc hơn bình thường.

  Tất nhiên, hội nghị thượng đỉnh ở Geneva chắc chắn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của thành phố và có những người dân không hài lòng. "Tôi không quan tâm chút nào, tôi cũng không có ý định nhìn họ. Tôi cần phải di chuyển qua đường nhưng nó đã bị đóng… An ninh quá mức. Đây là hai người giống như bạn và tôi thôi mà", một người đàn ông cầm chìa khóa ô tô trên tay, đứng trong đám đông trên đường chờ đoàn xe của Tổng thống đi qua, nói.

  Thảo My

   Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bien-phap-an-ninh-o-geneva-dat-muc-toi-da-vao-ngay-hoi-nghi-thuong-dinh-nga-my-post398818.html