'Biển người' đổ về công viên nước ở TP.HCM tránh nóng ngày Giỗ Tổ

Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ được nghỉ một ngày, hàng nghìn người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận chọn công viên nước là điểm vui chơi tránh nóng.

Nắng nóng kéo dài, kỳ nghỉ lễ ngắn, các điểm vui chơi trong TP.HCM là lựa chọn của nhiều gia đình và bạn trẻ. Sáng 18/4, công viên nước Đầm Sen (quận 11) chật kín khách tham quan, các bãi giữ xe liên tục hết chỗ.

Phần lớn khách đến đây là những nhóm bạn trẻ, các gia đình có con nhỏ đang sinh sống làm việc trong thành phố và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang...

Thanh Nhàn (sống tại Bình Dương) cùng bạn đến đây từ sớm để tận hưởng ngày nghỉ. "Chỉ có một ngày nghỉ nên chúng tôi đi công viên nước để tránh nóng. Ở đây có nhiều trò chơi thú vị, cả hai dự định sẽ chơi hết các trò rồi về".

Mặc dù công viên có khoảng 36 trò chơi thử thách khác nhau nhưng khu vực nào cũng tập trung rất đông du khách. Để tham gia các trò chơi ở đây, khách phải xếp hàng chờ từ 5-30 phút mới đến lượt. Quang Vinh (áo xám, ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ: "Chúng tôi đang xếp hàng để chơi trò Boomerang. Đây là một trong những trò chơi thú vị nhất vì vậy rất đông người xếp hàng. Chúng tôi đã đợi hơn 20 phút vẫn chưa đến lượt".

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, thời tiết tại TP.HCM nắng nóng, nhiệt độ lên đến 37 độ C, đắm mình trong làn nước mát là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Khu vực biển nhân tạo thu hút rất đông khách, trên bờ hàng chục nhân viên cứu hộ đứng túc trực nhắc nhở, đảm bảo an toàn cho du khách.

Các trò chơi mạo hiểm như máng trượt khổng lồ, ống trượt lốc xoáy, du dây vượt thác... thu hút nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm. Chỉ sau vài chục giây, khách đã có thể trải nghiệm đường trượt dài hàng chục mét đổ xuống hồ bơi lớn.

Khu vực Dòng sông lơ đãng lại thu hút khách muốn thư giãn bằng hình thức nằm trên phao thả trôi chầm chậm nhìn ngắm cây cối, cảnh quan. Vì không đủ phao, nhiều người chọn tản bộ theo dòng nước.

Khu vực trò chơi cho bé đông nghịt khách dù đang giữa trưa. Nhiều gia đình tranh thủ ngày nghỉ đưa con đến vui chơi tại đây.

Các khu vực ăn uống, ghế ngồi trong mát gần như luôn kín khách. Nhiều gia đình chuẩn bị thức ăn mang theo, số khác mua đồ ăn tại quầy với giá 40.000-70.000 đồng/phần.

Dưới cái nóng "đổ lửa", nhiều du khách quốc tế cũng tìm đến đây giải nhiệt. Eva (du khách Pháp) nói: "Chúng tôi vừa từ Nha Trang vào TP.HCM, ở đây thật sự rất nóng". Nữ du khách cho biết sáng nay cả 3 vừa đi tập võ Vovinam xong thì quyết định đến công viên nước để tắm mát.

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng lễ Giổ Tổ Hùng Vương, cuộc thi đẩy gậy truyền thống cũng được tổ chức, thu hút nhiều vận động viên đến từ các quận huyện trong thành phố.

Mimi (áo đen, ngụ tại Tiền Giang) cùng gia đình đến đây lúc 13h. Cô cho biết mặc dù chặng đường di chuyển khá xa nhưng đây là một trong số ít địa điểm vui chơi giá cả phải chăng, phù hợp cho cả nhà, đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Linh Huỳnh

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/bien-nguoi-do-ve-cong-vien-nuoc-o-tphcm-tranh-nong-ngay-gio-to-post1470948.html