'Biển' người đổ ra tập thể dục chiều cuối tuần, hồ Gươm thành 'đường đua xe đạp'

  Dù công viên, vườn hoa bị cấm hoạt động tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19, nhưng vào chiều cuối tuần mát mẻ sau cơn bão số 2, người dân Hà Nội lại kéo nhau ra đường để... đi xe đạp, tập thể dục.

  Cuối tuần, các tuyến phố xung quanh hồ Gươm thu hút hàng nghìn người đổ ra đường để... "rèn luyện sức khỏe".

  Nhiều người cho rằng xe đạp quanh hồ Gươm là lựa chọn lý tưởng.

  Một số thanh niên "nghiện" vận động đã tìm cách "lách luật" bất chấp các quy định cấm hoạt động thể dục thể thao, tụ tập đông người ở Hà Nội.

  Khi lực lượng chức năng kiểm tra gắt gao tại hồ Tây, người dân lại đổ về khu vực Hồ Gươm, tái diễn tình trạng, hoạt động thể thao tập trung đông người.

  Người dân tập trung thành nhóm khiến nhiều người tưởng như đang có "trường đua" marathon mỗi chiều tối.

  Không phải ai cũng có giải pháp vừa tốt cho sức khỏe, vừa an toàn cho bản thân và cộng đồng.

  Không chỉ ở lòng đường, khu vực vỉa hè xung quanh hồ cũng rất đông người dân đi bộ.

  Các bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh nhưng "quên" luôn khẩu trang phòng dịch

  Khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở, người dân lại đi xuống lòng đường.

  Hình ảnh những người đi bộ, tập thể dục buổi chiều ngồi nghỉ trước đài phun nước quanh hồ. Khẩu trang hời hợt, không đủ giãn cách an toàn.

  Mặc dù các địa điểm trên đều có biển cảnh báo, rào chắn cứng, lực lượng chức năng đi nhắc nhở.. nhưng không có nhiều tác dụng.

  Trước đó, ngày 5/5, thành phố Hà Nội đã ra chỉ thị dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh như: các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới.

  Anh Hoa - Đỗ Lan

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bien-nguoi-do-ra-tap-the-duc-chieu-cuoi-tuan-ho-guom-thanh-duong-dua-xe-dap-post1345784.tpo