Biển người chen chân cầu tài lộc tại phủ Tây Hồ ngày đầu tiên đi làm sau nghỉ Tết

Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 11-2 (mùng 7 Tết), cả vạn người đã đổ về phủ Tây Hồ cầu tài, cầu lộc đầu năm.

Cả vạn người đổ về phủ Tây Hồ cầu tài, cầu lộc trong ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết

Cả vạn người đã đến lễ phủ Tây Hồ ngay trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới, ngày 11-2.

Ngay từ khoảng 10 giờ sáng, khi việc chúc Tết đầu năm tại nhiều nơi đã hoàn tất, từng đoàn người dài đã đổ xô về phủ Tây Hồ khiến cho tuyến đường Xuân Diệu bị ách tắc kéo dài, các phương tiện phải mất một thời gian dài mới rẽ được vào phủ.

Không còn một khe hở trước sân phủ

Các bãi giữ xe trên đường vào di tích nổi tiếng linh thiêng này đều chật kín. Chủ một cửa hàng nằm trên lối vào phủ cho biết từ đầu năm mới đến nay, chưa hôm nào lượng khách đông như hôm nay. "Theo thông lệ hàng năm, ngày đầu tiên đi làm bao giờ cũng là ngày khách đến lễ phủ đông nhất. Chúc Tết nhau xong là mọi người thường đến phụ lễ cầu may mắn đầu năm"- bà chủ cửa hàng chia sẻ.

Nhiều người phải đội mâm lễ lên đầu

Theo ghi nhận, cả ngàn người chen chân vào lễ trong cùng thời điểm đã khiến phủ Tây Hồ quá tải. Rất nhiều người không chen được vào trong đành phải chọn cách bái vọng từ ngoài sân phủ.

Từng dòng người ken chặt nhau

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Phủ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là 1 trong 4 vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.

Những hình ảnh biển người đến cầu tài lộc tại phủ Tây Hồ ngày 11-2:

Từ đầu năm đến hôm nay, chưa hôm nào phủ Tây Hồ đông như thế này

Vàng mã được hóa liên tục

Các quán ăn trong lối vào phủ đông chật người

Yến Anh