Biến lòng phố Hà Nội thành nơi trông xe dịp Tết, người đàn ông bị xử phạt

Công an quận Hoàn Kiếm vừa tiến hành xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng lòng đường trông xe trái phép tại khu vực phố cổ Hà Nội

Xử lý nghiêm hành vi trông xe trái phép tại khu vực phố cổ.

Xử lý nghiêm hành vi trông xe trái phép tại khu vực phố cổ.

Chiều 23/1 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão), tổ công tác Công an phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện Bùi Mạnh Hùng (sinh năm 1982, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hành vi chiếm dụng lòng đường trông giữ xe trái phép tại khu vực lòng đường sát vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng.

Tổ công tác đã mời Bùi Mạnh Hùng về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận hành vi vi phạm đã tự ý chăng dây, mời gọi du khách để trông giữ phương tiện trái với quy định.

Công an phường Hàng Bạc đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Hùng về lỗi vi phạm trên. Theo điểm c khoản 5 điều 12 NĐ 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019, sửa đổi bổ sung theo NĐ số 123/2021/NĐ-CP ngày 28-12-2021, Bùi Mạnh Hùng bị xử phạt 2.500.000 đồng. Đồng thời Công an phường đã yêu cầu ký cam kết không tái phạm.

Trường hợp vi phạm của Bùi Mạnh Hùng cũng được Công an phường tổ chức tuyên truyền để người dân trong khu vực và du khách được biết.

Đại úy Ngô Quang Phúc, Trưởng Công an phường Hàng Bạc thông tin, từ trước Tết Nguyên đán, Công an phường đã tổ chức tuyên truyền cho người dân khu vực không tổ chức chăng dây trông giữ phương tiện khi không được phép, đồng thời thiết lập đường dây nóng để người dân khi phát hiện sai phạm trực tiếp phản ánh để được giúp đỡ.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, vi phạm tại phường Hàng Bạc chỉ là 1 trong những vi phạm điển hình bị phát hiện và xử lý kịp thời. Từ Giao thừa chào năm mới 2013, qua tuần tra kiểm soát, cảnh sát 113 và công an 18 phường đã xử lý hơn 10 trường hợp trông giữ phương tiện trái phép.

Tết Quý Mão, Hà Nội không mở rộng không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, tuy nhiên nhu cầu vui chơi giải trí và trông giữ phương tiện của người dân vẫn cao nên công an quận Hoàn Kiếm đã khuyến cáo người dân gửi phương tiện ở nơi được phép trông giữ phương tiện có biển báo và lực lượng bảo vệ.

Nếu phát hiện vi phạm có thể gọi số điện thoại đường dây nóng được niêm yết công khai để được giúp đỡ.

M.Châu

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bien-long-pho-ha-noi-thanh-noi-trong-xe-dip-tet-nguoi-dan-ong-bi-xu-phat-post465161.html