Biến không gian đi bộ thành điểm đến hấp dẫn của Hà Nội

Không gian phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm giờ đây đã trở thành điểm đến quen thuộc và ưa thích của người dân thủ đô và du khách mỗi dịp cuối tuần.

Biến không gian đi bộ thành điểm đến hấp dẫn của Hà Nội - Ảnh 1

Đó là lý do Thành phố Hà Nội quyết định tiếp tục thí điểm tổ chức phố đi bộ sau 3 tháng triển khai. Mục tiêu là biến không gian này thực sự là một nơi vui chơi hấp dẫn với nhiều hoạt động phong phú. Còn với người dân và du khách tham quan, những không gian nghệ thuật đầy màu sắc là một điểm thu hút đặc biệt.

Mỗi người dân khi đến với phố đi bộ đều có thể trải nghiệm nghệ thuật theo những cách riêng của mình. Có thể lúc ban đầu họ chỉ đơn giản là một khán giả hiếu kỳ bị thu hút bởi những âm thanh ồn ào nhưng ngay sau đó họ lại trở thành một phần trong không gian ấy.

Không thể phủ nhận sự phong phú và đa dạng của các hoạt động trưng bày và biểu diễn tại không gian phố đi bộ nhưng cũng không khó nhận ra rằng những hoạt động này còn diễn ra một cách đơn lẻ, ngẫu hứng và chưa có sự sắp xếp một cách hợp lý giữa các không gian nghệ thuật hiện đại và truyền thống. Bởi đôi khi, trong một không gian nhỏ, người dân vẫn phải thưởng thức nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau cùng một lúc.