Biển Đông sắp có bão số 3

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  254 liên quanGốc

  Vùng áp thấp nhiệt đới ngoài Biển Đông đang mạnh lên thành bão và sẽ trở thành cơn bão số 3 trên Biển Đông trong một, hai ngày tới.

  Sáng nay, 22-8, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ở phía đông đảo Lu-dong của Philippines đang tồn tại một cơn áp thấp nhiệt đới. Các dự báo đến thời điểm này cho thấy khả năng cao, cơn áp thấp nhiệt đới này sẽ mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay khoảng đêm 23, ngày 24-8, nhiều khả năng bão sẽ đi vào vùng biển phía đông bắc Biển Đông.

  Khi đi vào Biển Đông, đây sẽ là cơn bão số 3 trong năm 2022 tại nước ta.

  Mưa lớn sau bão số 2 gây ngập sâu nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Ảnh: AH

  Mưa lớn sau bão số 2 gây ngập sâu nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Ảnh: AH

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ khoảng chiều tối và đêm 23-8, phía đông khu vực bắc và giữa Biển Đông sẽ có mưa giông, gió mạnh và sóng biển tăng dần.

  Cách đây gần hai tuần, bão số 2 với cường độ cấp 8, giật cấp 10 cũng gây mưa lớn, gió mạnh ở khu vực Bắc bộ nước ta. Mưa lũ sau bão đã làm gần 10 người chết và mất tích, về kinh tế cũng thiệt hại nhiều tỉ đồng.

  Để chủ động ứng phó với bão, sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến, dự báo về khả năng xuất hiện bão trên Biển Đông.

  Mục đích để thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh.

  Ban chỉ đạo cũng yêu cầu các địa phương nêu trên có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

  Trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

  AN HIỀN

  Nguồn PLO: https://plo.vn/bien-dong-sap-co-bao-so-3-post695045.html