BIDV được chấp thuận mở chi nhánh tại Myanmar

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chấp thuận thành lập chi nhánh tại Myanmar của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Cụ thể, Thống đốc NHNN chấp thuận thành lập chi nhánh tại Myanmar của BIDV với tên gọi: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Yangon. Đồng thời, chấp thuận mức vốn được cấp của chi nhánh này là 85 triệu USD.

BIDV là ngân hàng đầu tiên có chi nhánh tại Myanmar

NHNN yêu cầu BIDV có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động, đăng ký, đăng báo đối với chi nhánh đã được chấp thuận thành lập theo quy định tại Thông tư số 21/2013/TT-NHNN ngày 9/9/2013 quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Sau 12 tháng kể từ ngày ký các văn bản này, BIDV không khai trương hoạt động chi nhánh được chấp thuận thành lập, văn bản chấp thuận của NHNN đương nhiên hết hiệu lực.

Trước đó, BIDV đã được Chính phủ Myanmar chấp thuận mở chi nhánh tại đây. Trong đợt cấp phép lần này, Hội đồng cấp phép thành lập chi nhánh Ngân hàng nước ngoài cũng chính thức thức cấp phép cho 3 đơn vị khác là E.Sun Commercial Bank (Đài Loan – Trung Quốc), Shinhan Bank (Hàn Quốc) và State Bank of India (Ấn Độ). Đây là đợt cấp phép thứ 2 cho các ngân hàng nước ngoài của Chính phủ Myanmar.

Như vậy, BIDV là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được cấp phép thành lập chi nhánh tại đây. Dự kiến trong năm 2016, Ngân hàng BIDV sẽ khai trương chi nhánh và trụ sở sẽ được đặt tại Trung tâm phức hợp HAGL-Yangon. Chi nhánh BIDV tại Myanmar sẽ triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng theo nhu cầu tại địa bàn.

P.Linh