Bianfishco trả lương chờ việc cho công nhân

Chiều 13/4, tại ngôi biệt thự lớn nhất của nữ đại gia Diệu Hiền nằm trên đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, TGĐ ủy quyền của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) Trần Văn Trí đã tiến hành trả lương tháng 3 cho công nhân chờ việc và cho một số hộ dân nuôi cá.

Bộ phận kế toán Bianfishco đã thanh toán 70% lương chờ việc cho công nhân ở các các khâu phi lê, tạo hình sản phẩm và khâu tiếp nhận.

Công nhân Phan Minh Thắng, cho biết: “Trong tháng 3, tụi em đi làm có một ngày, được nhận 70% lương (khoảng 1,3 triệu) cũng là phù hợp, em vẫn chưa có ý định tìm nơi khác để làm vì ở Bianfishco đã quen. Trong thời gian chờ việc em cũng ra ngoài làm thêm để kiếm tiền bù đắp chi phí ăn ở. Hiện tại, công ty gặp khó thì phải chịu, em chỉ mong công ty hoạt động lại sớm”.

Công nhân đang nhận lương chờ việc tháng 3

Tiếp xúc với báo chí, ông Trần Văn Trí cho rằng, bằng tiền bán một số tài sản cá nhân, trong ngày 13/4, ông đã trả 2,2 tỷ đồng tiền lương cho công nhân chờ việc và thanh toán được trên dưới 22 tỷ tiền cá cho 21 hộ dân đang thiếu nợ nhỏ lẻ.

Đối với các chủ nợ lớn, ông sẽ thương lượng và trả dứt điểm trong thời gian tới, hiện Bianfishco còn nợ 11chủ nuôi cá, trong đó có 3 hộ “nông dân đại gia” với số tiền 120 tỷ đồng.

Một số người nuôi cá được trả tiền. Tuy nhiên chỉ là các hộ nhỏ. Riêng với 3 "đại gia nông dân" Bianfishco còn nợ tới 120 tỷ đồng

Cầm số tiền 400 triệu trong tay, ông Trần Văn Hon, ngụ tại phường Thới An, quận Ô Môn nói: “Bất ngờ nhận được tiền trả nợ, tôi mừng quá, lúc công ty đang khó khăn mà trả được nợ cho chúng tôi là điều ngoài sức tưởng tượng, mong rằng chúng tôi sẽ sớm được trả số tiền còn lại”.

Về việc một số hộ dân gửi đơn đề nghị mở thủ tục phá sản, ông Trí cho biết: “Thật ra, công ty phá sản thì người bán cá phải chịu thiệt thòi nhiều nhất vì họ là những chủ nợ không có đảm bảo, nếu trả hết nợ cho nông dân rồi mà Bình An phá sản thì tôi cũng yên lòng”.

Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân, người đại diện cho các chủ nợ của Bianfishco cho biết, chị cũng nhận được thông tin thân chủ của mình đã được trả nợ, tuy nhiên bà con thống nhất vẫn chưa rút đơn yêu cầu công ty phá sản ở TAND TP Cần Thơ cho đến khi các chủ nợ nhận được hết số tiền công ty còn nợ.

• Phan Vũ