Bia làm từ… nước tiểu

  Báo An Ninh Thế Giới
  7 liên quanGốc

  Theo báo StraitsTimes, cơ quan cấp nước quốc gia PUB và nhà máy sản xuất bia thủ công của địa phương Brewerkz đã trình làng bia NewBrew vào ngày 8-4 nhân Tuần lễ Quốc tế nước Singapore (SIWW).

  NEWBrew được giới thiệu là một loại bia vàng nhiệt đới có “dư vị như bánh mì nướng, màu giống như mật ong”. Điều đặc biệt là loại bia này được sản xuất bằng cách sử dụng "Newater" - nhãn hiệu nước sạch, chất lượng cao của Singapore được tái chế từ… nước tiểu và nước thải.

  Khoảng 95% bia NewBrew được làm bằng Newater, loại nước không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về nước uống an toàn mà còn đủ sạch để nấu bia. Mặc dù người ta dùng nước tiểu và nước thải là nguồn nước chính để ủ bia. Đương nhiên, nước thải và nước tiểu phải được xử lý "siêu sạch" trước khi bắt đầu ủ.

  Nước tái chế Newater không làm hỏng mùi vị của mạch nha, hoa bia và các chủng nấm men vốn được nhà máy bia kiểm soát kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất bia thủ công. Loại bia tái chế từ nước thải được làm bằng các nguyên liệu tốt nhất như mạch nha lúa mạch cao cấp của Đức, hoa bia thơm Citra và Calypso cũng như kveik - một loại men của Na Uy.

  Ông Ryan Yuen, một nhà điều hành của SIWW, với mục đích nâng cao nhận thức về tái chế và tái sử dụng nước, NewBrew có thể là "loại bia xanh nhất" của Singapore. Cơ quan cấp nước của Singapore đã tìm được cách giải quyết cuộc khủng hoảng nước bằng cách tung ra loại đồ uống này để nâng cao nhận thức về tình trạng khan hiếm nước ở Singapore.

  Minh Trang

  Nguồn ANTG: https://antg.cand.com.vn/do-day/bia-lam-tu-nuoc-tieu-i655912/