Bị yêu cầu kiểm điểm vì đóng dấu đỏ giấy mời 'chia tay' sếp nghỉ hưu

Giám đốc BHXH Nghệ An đã gửi công văn yêu cầu Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với tổ chức, cá nhân về việc phát hành giấy mời đóng dấu đỏ dự liên hoan “chia tay” cựu giám đốc BHXH huyện này nghỉ hưu.

Ngày 7/10, ông Lê Trường Giang - Giám đốc BHXH Nghệ An đã ký công văn gửi Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu, yêu cầu đơn vị này tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với tổ chức, cá nhân về việc phát hành giấy mời dự liên hoan “chia tay” bà Nguyên Thị Kim Chung nghỉ hưu.

Trước đó, ngày 6/10, Phó giám đốc BHXH Quỳnh Lưu Đặng Ngọc Thọ ký giấy mời lãnh đạo nhiều cơ quan liên quan đến nhà khách huyện ủy đến dự buổi liên hoan “chia tay” bà Chung (nguyên giám đốc đơn vị này) nghỉ hưu vào lúc 16h cùng ngày. Trong giấy mời có mời lãnh đạo BHXH Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu.

Bị yêu cầu kiểm điểm vì đóng dấu đỏ giấy mời 'chia tay' sếp nghỉ hưu - Ảnh 1

Giấy mời dự liên hoan của BHXH huyện Quỳnh Lưu

Trao đổi về việc làm gây nhiều phản cảm, ông Giang giải thích: “BHXH Nghệ An không có chủ trương để BHXH Quỳnh Lưu làm một việc không đáng làm như thế này. Trong giấy mời lan truyền trên mạng có nội dung “được sự đồng ý của BHXH Nghệ An” là không đúng, không nghiêm túc. BHXH Nghệ An không nhận được giấy mời liên hoan thay vì lịch trình làm việc tại BHXH Quỳnh Lưu về tổ chức nhân sự và triển khai nhiệm vụ trọng tâm của quý 4”.

Công văn của BHXH Nghệ An còn có nội dung: “Yêu cầu BHXH Quỳnh Lưu tổ chức kiểm điểm, chúng tôi đề nghị đơn vị này quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 26/CT-TT ngày 5/9/2016 của Thủ tướng chính phủ và công văn 3648/BHXH-VP ngày 21/9/2016 của Tổng giám đốc BHXH VN về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước các cấp”.

Theo ông Giang, BHXH Quỳnh Lưu sẽ báo cáo kết quả kiểm điểm cho giám đốc BHXH Nghệ An trước ngày 15/10/2016.

V.Đồng - H.Hà

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất