Bị tố hiếp dâm, ông Trump lại có thể bị điều tra quan hệ với Nga

Khi bê bối sàm sỡ phụ nữ, nhất là cáo buộc hiếp dâm bé gái 13 tuổi chưa lắng xuống, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump có thể lại đau đầu bởi việc lãnh đạo đảng Dân chủ đối lập yêu cầu FBI điều tra làm rõ quan hệ với Nga.

Bị tố hiếp dâm, ông Trump lại có thể bị điều tra quan hệ với Nga - Ảnh 1

Ứng cử viên Donald Trump liên tiếp dính vào các vụ rắc rối trong giai đoạn cuộc đua vào Nhà Trắng đang đến hồi nước rút. Ảnh: AP

Các nghị sĩ đảng Dân chủ hàng đầu tại bốn ủy ban Hạ viện Mỹ phụ trách giám sát an ninh quốc gia, đã kêu gọi Cục Điều tra Liên bang (FBI) làm rõ mối quan hệ của ông Donald Trump với chính phủ Nga.

Theo kênh NBC News, các thủ lĩnh của đảng Dân chủ đã đưa ra lời đề nghị trên nhằm điều tra mối liên quan được cho là có mục đích giữa ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump và nước Nga cùng với vụ tấn công mạng nhằm vào các tổ chức của đảng Dân chủ.

Bản thông báo chung do các nghị sĩ Elijah Cummings, John Conyers, Elliot Engel và Bennie Thompson viết nêu rõ: “Bằng chứng rắc rối vừa xuất hiện cho thấy ban vận động tranh cử của ông Trump không chỉ hay biết về các vụ tấn công mạng nhằm vào Trưởng Ban Vận động tranh cử của cựu Ngoại trưởng Clinton, mà còn từng công khai khoe khoang về điều này từ hồi tháng 8”.

Các nhà lập pháp trên đã chỉ ra bằng chứng rằng, cố vấn chính trị Roger Stone – người bạn thân thiết của ông Trump – từng viết trên mạng xã hội Twitter từ tháng 8 về việc Trưởng ban Vận động tranh cử John Podesta của bà Clinton sẽ sớm gặp chuyện xấu.

Đã hàng tháng qua, những chính trị gia của đảng “con lừa” nhiều lần đề nghị FBI điều tra các móc nối giữa ban tranh cử của tỷ phú Trump với cái được cho là các nỗ lực của Nga nhằm tác động lên cuộc bầu cử Mỹ.

Sau khi tình tiết mới bị lộ ra, bốn nghị sĩ trên đã lại viết đơn yêu cầu FBI điều tra toàn bộ và giải thích với người dân Mỹ cách thức cơ quan này “ngăn chạn hành vi phạm tội đang diễn ra trên”.

Ban Vận động tranh cử của ông Trump chưa đưa ra phản hồi nào trước đề nghị mới từ phía đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, ông Stone cho biết mình nắm được thông tin trên là do “có nguồn thông tin bí mật từ WikiLeaks”. Ông khẳng định sẽ “dứt khoát sai lầm” khi nói ông có quan hệ với trang tin WikiLeaks hay liên quan tới chính phủ Nga.

Tuần trước, trang thông tin WikiLeaks đã công bố hàng ngàn bức thư trao đổi nội bộ thuộc ban vận động tranh cử của bà Clinton, trong đó có những nội dung lấy từ tài khoản thư điện tử cá nhân của ông Podesta. Chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Moskva tiến hành cuộc tấn công này.

Hoàng Trang