Bí thư Vĩnh Long chỉ đạo sớm tìm nguyên nhân vụ sập tường

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân của tai nạn sập tường.

Liên quan đến vụ sập tường gạch khi đang thi công nhà xưởng tại công ty may mặc Bo Hsing tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long xảy ra vào hơn 10h sáng 15/3 làm 5 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện, những người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Vĩnh Long.

Tối 15/3, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm viếng gia đình nạn nhân Ngô Thanh Bình (SN 1976, ngụ tại xã Trường An, TP Vĩnh Long) tử nạn trong vụ tai nạn do sập công trình đang thi công tại Khu công nghiệp Hòa Phú.

Ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân.

Ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân; động viên gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bí thư cho biết, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình nạn nhân. Đồng thời, Bí Thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cho hay đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân của tai nạn sập công trình đang thi công làm 6 người chết và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, nạn nhân Ngô Thanh Bình (SN 1976) tử nạn bỏ lại vợ cùng 3 đứa con, lớn nhất được 19 tuổi, bé nhỏ nhất vừa tròn 6 tuổi đang theo học lớp 1. Hoàn cảnh gia đình nạn nhân Bình rất khó khăn, vợ của anh vừa qua cơn bạo bệnh đang trong quá trình bình phục, không có khả năng lao động; anh là trụ cột kinh tế chính của gia đình thu nhập chính từ việc đi làm hồ thuê theo công nhật, mỗi ngày chỉ được 250 ngàn đồng. Anh vào trong công trình vừa được tròn 1 tháng thì xảy ra tai nạn thương tâm.

Liên quan đến đến vụ việc làm 6 người chết vụ sập tường ở tỉnh Vĩnh Long, Bộ Xây dựng cũng vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình Xây dựng, Cục công tác phía Nam và một số đơn vị có liên quan giải quyết sự cố xảy ra.

Theo công văn, vào hồi 10h sáng 15/3, tại công trình Nhà xưởng của Công ty TNHH Bo Hsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã xảy ra sự cố sập đỗ tường gây thiệt hại lớn về người.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị: Cục Công tác phía Nam, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Viện Khoa học công nghệ xây dựng thực hiện ngay một số việc: “Tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận; phối hợp với Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp cần thiết”./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL