Bí thư TPHCM Đinh La Thăng gợi ý cán bộ Đoàn tuyên truyền qua Facebook

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Buổi sáng, mỗi cán bộ Đoàn mở trang facebook của mình bằng 1 câu tuyên truyền ngắn gọn về an toàn giao thông được không?

Sáng 10/2, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng cùng đoàn công tác của Thành ủy làm việc với Thành đoàn thành phố về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Bí thư TPHCM Đinh La Thăng gợi ý cán bộ Đoàn tuyên truyền qua Facebook - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng làm việc với Thành đoàn thành phố.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, năm nay, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tập trung thực hiện 4 chương trình lớn là: giáo dục, phong trào thanh niên, phong trào thiếu nhi và công tác đoàn với những mục tiêu cụ thể như: ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng mạng xã hội để tập hợp và giáo dục thanh niên, đưa tỷ lệ tập hợp thanh niên từ hơn 64% hiện nay lên 65%, gắn phong trào tuổi trẻ thành phố lao động sáng tạo với xây dựng thành phố thông minh, thực hiện 3 công trình thanh niên cấp thành phố là: Cải thiện môi trường sông Sài Gòn, xây dựng 50 tuyến hẻm và 5 khu chung cư văn minh - lịch sự - an toàn. Thành Đoàn phấn đấu có hơn 20.000 đoàn viên ưu tú và 30% trong số đó được kết nạp Đảng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặc biệt quan tâm đến việc tuổi trẻ thành phố nghĩ gì và Thành đoàn cần xác định: đâu là đặc thù của tuổi trẻ thành phố để có hướng phát triển hợp lý, làm gì để góp phần thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành “Thành phố khởi nghiệp”, công tác phát triển Đảng viên phải sát với thực tế….

Tuổi trẻ thành phố đã xác định đặc thù của mình là năng động, sáng tạo, khát vọng, dám nghĩ dám làm, chấp nhận cái mới và có khả năng dự báo thì phải gắn điều đó với những công việc trọng tâm của thành phố là thực hiện 7 chương trình đột phá, tạo ra làn sóng khởi nghiệp thực sự để có “Thành phố khởi nghiệp”.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đặt vấn đề: Buổi sáng, mỗi cán bộ Đoàn mở trang facebook của mình bằng 1 câu tuyên truyền ngắn gọn về an toàn giao thông được không? Điều đó khiến các bạn trẻ chú tâm và làm theo hơn là các phong trào rầm rộ nhưng không có chiều sâu.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh thêm về việc trong hội nhập sâu rộng cũng như tác động của cuộc cách mạng lần thứ 4 cần được dự báo sát hơn để có những mục tiêu, chương trình hoạt động, hình thức tổ chức phù hợp với điều kiện đặc thù, để TPHCM tiếp tục là nơi dẫn đầu phong trào của cả nước.

MInh Hạnh/VOV-TPHCM