Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái thăm viếng gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn ở nhà máy xi măng

Ông Đỗ Đức Duy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã đến thăm viếng, động viên các gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 22/4 tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy động viên gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 22/4 tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã đến thắp hương viếng người đã mất tại gia đình các nạn nhân: Lê Mạnh Cường - trú tại thôn Bỗng, xã Yên Bình; Nông Văn Thuật và Nông Văn Toàn cùng trú tại thôn Trung Tâm, xã Xuân Lai và Mai Thiên Hoàng trú tại thôn Cây Mơ, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình.

Tại các gia đình nạn nhân bị thiệt mạng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cùng đoàn công tác của tỉnh đã đặt vòng hoa viếng, đồng thời thăm hỏi ân cần và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân người bị nạn và trao kinh phí hỗ trợ bước đầu của tỉnh, mỗi gia đình 18 triệu đồng để các gia đình lo hậu sự.

Ông Đỗ Đức Duy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có gia đình nạn nhân bị thiệt mạng tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời quan tâm, hỗ trợ, động viên về tinh thần, vật chất để các gia đình vượt lên mất mát, đau thương, sớm ổn định cuộc sống.

Cũng trong sáng nay (23/4), ông Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã đến thăm viếng, chia buồn với các gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn này tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái và xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình.

Tại 2 gia đình nạn nhân ở xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái và xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và đoàn đã thắp hương viếng người đã mất; hỏi thăm, bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc trước nỗi đau, mất mát không gì có thể bù đắp với người thân của các nạn nhân. Đồng thời, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống.

Ông Trần Huy Tuấn cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về đời sống vật chất, tinh thần đối với gia đình các nạn nhân.

Đoàn cũng đã trao tiền hỗ trợ của tỉnh cho gia đình các nạn nhân với mỗi trường hợp 18 triệu đồng.

Trước đó, vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 22/4/2024, vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ, máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động.

Hậu quả vụ tai nạn làm 7 công nhân bị tử vong và 3 công nhân khác bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, trong chiều 22/4, các đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp xuống kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

UBND tỉnh đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 18 triệu đồng để các gia đình nạn nhân lo việc hậu sự, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 4 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái cũng đã hỗ trợ gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng chiều 22/4/2024 số tiền 200 triệu đồng; nạn nhân bị thương 50 triệu đồng.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/bi-thu-tinh-uy-yen-bai-tham-vieng-gia-dinh-nan-nhan-tu-vong-trong-vu-tai-nan-o-nha-may-xi-mang-post574207.antd