Bí thư Tỉnh ủy: Làm việc gì cũng trên tinh thần để cuộc sống người dân tốt hơn

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), chiều 5/11, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã về dự và chung vui “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” tại thôn Đồng Minh, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị xã Hoàng Mai.

Bí thư Tỉnh ủy: Làm việc gì cũng trên tinh thần để cuộc sống người dân tốt hơn - Ảnh 1

Các đại biểu dự buổi lễ.

Thực hiện 5 nội dung cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “khu dân cư nói không với sản xuất thực phẩm bẩn”, thôn Đồng Minh, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai đã thu được nhiều kết quả toàn diện.

Đời sống nhân dân ổn định và từng bước phát triển. Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 ước đạt 25,5 triệu đồng. Cả thôn có 215/315 hộ thuộc diện khá, giàu chiếm 68%. Hộ nghèo chỉ còn 18 hộ, chiếm 5,7%.

Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng lên. Năm 2016, số gia đình văn hóa đạt 246/315 hộ. Thôn không có người mắc tệ nạn xã hội. Không chỉ phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, nhân dân thôn Đồng Minh còn rất tích cực trong các phong trào tương thân, tương ái. Năm 2016, Quỹ hộ nghèo thu được gần 5 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 2,8 triệu đồng.

Năm 2017, thôn Đồng Minh phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng; số hộ khá, giàu đạt tỷ lệ 70%; hộ nghèo giảm xuống còn 4,7%. Thôn cũng đăng ký đạt chuẩn “Làng văn hóa năm 2017”.

Bí thư Tỉnh ủy: Làm việc gì cũng trên tinh thần để cuộc sống người dân tốt hơn - Ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nói chuyện với nhân dân thôn Đồng Minh.

Nói chuyện với nhân dân thôn Đồng Minh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định giá trị của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong các cuộc kháng chiến của dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Ghi nhận những kết quả mà nhân dân thôn Đồng Minh đạt được, cũng như chia sẻ những vất vả của nhân dân địa phương với nghề đi biển, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh mong muốn nhân dân cần phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng quê hương, đặc biệt trong việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, để góp phần đưa Quỳnh Lập trở thành xã thứ 2 của thị xã Hoàng Mai về đích nông thôn mới.

Đi sâu vào vấn đề xây dựng nông thôn mới, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Sự ủng hộ, đóng góp của người dân đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong đó, không chỉ dừng lại ở việc sớm đạt chuẩn nông thôn mới theo chuẩn của Nhà nước mà phải tiếp tục phấn đấu để đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên. Chính quyền chỉ đóng vai trò hỗ trợ, dẫn dắt để bà con sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy: Làm việc gì cũng trên tinh thần để cuộc sống người dân tốt hơn - Ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" cho thôn Đồng Minh.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh rất quan tâm đến công tác thu hút đầu tư vào địa bàn thị xã Hoàng Mai, trong đó, yêu cầu đặt ra là các nhà máy phải đảm bảo công nghệ sạch, đảm bảo môi trường để thị xã này phát triển hài hòa cả về mặt môi trường và đời sống nhân dân được tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng mong muốn, cấp ủy, chính quyền thường xuyên đối thoại, trao đổi, giải thích với người dân để nhân dân thực sự hiểu những chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy: Làm việc gì cũng trên tinh thần để cuộc sống người dân tốt hơn - Ảnh 4

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho người nghèo trong thôn Đồng Minh.

“Trong dịp kỷ niệm ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, chúng tôi trân trọng cảm ơn nhân dân luôn ủng hộ cấp ủy, chính quyền và trong mọi bước đi tiếp theo sẽ tiếp tục đồng lòng. Tỉnh hứa là làm việc gì cũng trên tinh thần để đời sống nhân dân tốt hơn” - Bí thư Tỉnh ủy khép lại lời phát biểu với nhân dân thôn Đồng Minh.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã tặng thôn Đồng Minh bức ảnh "Bác Hồ và Bác Tôn"; tặng 10 phần quà cho 10 hộ nghèo và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà văn hóa thôn.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai và xã Quỳnh Lập cũng đã tặng những phần quà cho hộ nghèo trong xã.

Bí thư Tỉnh ủy: Làm việc gì cũng trên tinh thần để cuộc sống người dân tốt hơn - Ảnh 5

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Đồng Minh.

Thành Duy