Bí thư tỉnh ủy khen thưởng đột xuất lực lượng triệt phá đường dây đánh bạc 1.000 tỉ đồng

  Sau khi đánh sập đường dây đánh bạc 1.000 tỉ đồng, lực lượng đánh án của Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Bí thư tỉnh ủy khen thưởng đột xuất. Đây cũng được xem là một chiến công vang dội của công an Đắk Lắk khi triệt phá nhanh vụ án đánh bạc khủng này.

  Sáng nay (12/12), ông Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đã đến ghi nhận, biểu dương và khen thưởng đột xuất cho tập thể Công an tỉnh Đắk Lắk.

  Ông Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk (thứ 3 từ phải sang) đánh gia rất cao chiến công của công an tỉnh Đắk Lắk

  Ông Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk (thứ 3 từ phải sang) đánh gia rất cao chiến công của công an tỉnh Đắk Lắk

  Đặc biệt là 2 phòng nghiệp vụ Cảnh sát hình sự và phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc triệt phá thành công đường dây các độ bóng đá và ghi số đề qua mạng quy mô rất lớn trên 1.000 tỉ đồng.

  Tại buổi khen thưởng này thay mặt thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nguyễn Đình Trung đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh, Ban chuyên án và các lực lượng phá án đã mưu trí, dũng cảm, điều tra, khám phá nhanh vụ án, góp phần giữ vững ANTT tại địa phương.

  Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ

  Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ

  Ngoài ra Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị, thời gian tới, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

  Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào ngày 7/12, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động hơn 100 Cán bộ chiến sĩ chia làm 20 mũi đồng loạt vây bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng trong đường dây ghi số đề và cá độ bóng đá quy mô rất lớn, hoạt động liên huyện, liên tỉnh rất tinh vi.

  Một số tang vật bị thu giữ

  Một số tang vật bị thu giữ

  Trong đợt vây ráp này, 31 đối tượng liên quan đã được triệu tập làm việc. Tất cả các đối tượng này đều ở các huyện Ea Kar, M’Đrắk, Krông Pắk, Krông Năng của tỉnh Đắk Lắk; thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Trọng Long (32 tuổi), trú tại xã Cư Ni và Nguyễn Ngọc Khoa (33 tuổi), trú tại thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

  Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã tạm giữ hơn 350 triệu đồng, 16 thẻ ATM, 2 laptop, 35 điện thoại di động và 2 xe ô tô liên quan đến hoạt động ghi số đề và cá độ bóng đá.

  Bước đầu, cơ quan điều tra xác định đường dây này có hơn 50 người tham gia, số tiền giao dịch đánh bạc trung bình 1 ngày khoảng 5 tỉ đồng và từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt tổng số tiền giao dịch đánh bạc hơn 1.000 tỉ đồng.

  Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

  Hải Dương

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/bi-thu-tinh-uy-khen-thuong-dot-xuat-luc-luong-triet-pha-duong-day-5009933.html