Bí thư Thành ủy thăm các chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn máy bay

(HNMO) - Chiều ngày 7-7, thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn máy bay đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Đông, Hà Nội).

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thăm hỏi các chiến sĩ bị thương đang điều trị tại Viện.

Như đã đưa tin , khoảng 7h46 phút sáng 7-7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân trong quá trình bay huấn luyện nhảy dù cất cánh từ sân bay Hòa Lạc đã gặp tai nạn, rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên trực thăng có 21 cán bộ, học viên, trong đó có 3 người thuộc thành phần tổ bay và 18 cán bộ, học viên tham gia huấn luyện nhảy dù. Vụ tai nạn đã làm 16 người hy sinh và 5 người bị thương.

Những chiến sỹ bị thương đã nhanh chóng được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105 và sau đó được chuyển về Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) cứu chữa.

Bí thư Thành ủy yêu cầu Viện tập trung tối đa các nguồn lực tốt nhất để các chiến sĩ bị thương mau chóng bình phục

Sau khi đến từng giường bệnh, thăm hỏi tình hình điều trị và tiến triển của các bệnh nhân; đồng thời động viên thân nhân gia đình các chiến sỹ, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định các cấp chính quyền Thủ đô sẵn sàng hỗ trợ cho Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác các trang thiết bị, nhân lực để tạo điều kiện tốt nhất trong chữa trị, giúp các chiến sĩ qua cơn nguy kịch.

Đại tá PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, GĐ Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác khẳng định Viện sẽ tập trung mọi nguồn lực tốt nhất của y học và quân đội để cứu chữa các đồng đội.

Thay mặt cho chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy cảm ơn sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng, trong đó có Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác trong giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn cũng như kịp thời cấp cứu cho các chiến sỹ bị thương. Bí thư Phạm Quang Nghị yêu cầu Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khẩn trương phối hợp cùng các cơ quan chức năng chăm lo chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi động viên các chiến sĩ bị thương và gia đình các chiến sỹ đã hy sinh.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư thăm hỏi, động viên người thân của các chiến sĩ .

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị đã thành lập đoàn công tác đến ngay hiện trường để chỉ đạo giải quyết khắc phục hậu quả vụ việc.

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đặc biệt nhấn mạnh Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác vào các bệnh viện trong quân đội huy động mọi nguồn lực, tập trung cao nhất cho việc cứu chữa các cán bộ, học viên bị thương. Đối với các trường hợp đã hy sinh, cần giám định ADN nhằm xác định danh tính trong thời gian sớm nhất, tổ chức truy điệu và an táng trọng thể, phù hợp với nguyện vọng của các gia đình.