Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm một số đơn vị trong ngày đầu làm việc sau tết

Chiều mùng 5 tết, đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thăm, kiểm tra tình hình phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tại Ga Hà Nội, Bến xe khách Mỹ Đình và Sân bay Nội Bài. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP, đồng chí Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT cùng lãnh đạo các ban, ngành liên quan của TP.Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm một số đơn vị trong ngày đầu làm việc sau tết - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến thăm và kiểm tra, công tác chuẩn bị phục vụ của cán bộ, nhân viên Ga Hà Nội sau dịp Tết Nguyên đán.

Tại Ga Hà Nội, báo cáo với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải về công tác phục vụ nhân dân đi lại trong dịp tết, Trưởng ga Hà Nội Hà Quốc Hùng cho biết, từ ngày 29.1 đến ngày 10.2 (tức 20 tháng Chạp đến mùng 3 tết), Ga Hà Nội đã tổ chức đón, tiễn 483 đoàn tàu với tổng số 87,9 nghìn lượt hành khách, doanh thu đạt 21,4 tỉ đồng. Trong đó, từ ngày 7-10.2 (tức từ 29 đến mùng 3 tết), nhà ga đã phục vụ 9,4 nghìn khách lên tàu, doanh thu đạt 5,7 tỉ đồng. Đặc biệt, trong dịp tết, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường khu vực ga được đảm bảo, cán bộ, nhân viên Ga Hà Nội đã phục vụ, tổ chức đưa tiễn đến người khách cuối cùng, không để hành khách nào bị nhỡ tàu, không được về quê ăn tết.

Kế hoạch phục vụ hành khách sau Tết, Ga Hà Nội dự kiến đón tiễn khoảng 300 đôi tàu với lượng hành khách đạt 31,1 nghìn người, doanh thu 23,9 tỉ đồng; phấn đấu các tàu xuất phát tại Ga đúng giờ 100%.

Thay mặt Chính phủ, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, những hy sinh thầm lặng của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Ga Hà Nội nói riêng và ngành GTVT nói chung trong việc phục vụ đưa, đón nhân dân về quê ăn tết, đảm bảo an toàn, thuận tiện. Đặc biệt, trong thời gian qua, số lượng đường ngang qua đường sắt nhiều hơn, song số vụ tai nạn giao thông đường sắt lại giảm. Đồng chí cũng đánh giá cao sự tích cực, chủ động trong việc xây dựng kế hoạch, phục vụ Tết của Ga Hà Nội, đồng thời đề nghị ngành đường sắt cần tiếp tục đổi mới quản lý, vận hành khoa học để tối ưu hóa hệ thống hạ tầng giao thông. Trước mắt là thời điểm người dân trở lại Thủ đô để học tập, làm việc sau kỳ nghỉ Tết, ngành đường sắt cần phối hợp chặt chẽ với TP Hà Nội trong việc đảm bảo an toàn, xử lý nghiêm các trường hợp cò kéo, trộm cắp, buôn lậu qua hệ thống đường sắt.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác phục vụ nhân dân đi lại tại Bến xe khách Mỹ Đình. Tại đây, lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình cho biết, trong năm 2015, Bến xe đã đón tiễn 33 triệu lượt khách, 2 triệu lượt phương tiện. Riêng trong 10 ngày trước Tết Nguyên Đán 2016, Bến xe Mỹ Đình đã đón tiễn 31 nghìn lượt xe với 600 nghìn lượt hành khách đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng trèo kéo, tăng giá, nhồi nhét khách.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, Bến xe khách Mỹ Đình là bến xe lớn nhất TP, đưa đón khách đến 42 tỉnh, thành phố với 271 huyện của cả nước, do đó Bến xe cũng chính là bộ mặt của TP, tạo ấn tượng đối với nhân dân cả nước khi đặt chân đến Hà Nội. Đồng chí Hoàng Trung Hải biểu dương ngành GTVT Thủ đô và Bến xe khách Mỹ Đình trong việc phục vụ nhân dân về quê đón Tết và đề nghị Bến xe khách Mỹ Đình tiếp tục thực hiện kế hoạch đã đề ra, phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm, Công an TP.Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự để nhân dân trở lại thủ đô học tập, làm việc được thuận tiện.

Tại Sân bay Nội Bài, Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt cho biết: Từ 23 tháng chạp đến mùng 5 Tết, sân bay đã đón tiễn gần 4 nghìn chuyến bay với 350 nghìn khách nội địa, 210 nghìn khách quốc tế; trung bình mỗi ngày có 400 chuyến bay cất, hạ cánh với số lượng khách phục vụ trên 55 nghìn lượt/ngày. Với việc cơ sở vật chất, hạ tầng của Sân bay được nâng cấp toàn diện, số lượng chuyến bay đúng giờ cũng đã tăng lên, đạt trên 90%; các chuyến bay được đảm bảo an toàn tuyệt đối, hành khách được cung cấp những dịch vụ thuận tiện nhất.

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công nhân viên Sân bay Nội Bài trong thời gian qua, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Kinh tế phát triển, nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không ngày một tăng cao, đòi hỏi ngành hàng không cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Sân bay Nội Bài là cửa ngõ vào Thủ đô và cả nước, chính vì thế, cán bộ, công nhân viên, người lao động cần nâng cao nhận thức là người đại diện cho một quốc gia, một thủ đô anh hùng để xác định nhiệm vụ của mình là phải tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Sân bay Nội Bài. Đồng thời, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không; tự hào với truyền thống tuy còn non trẻ nhưng sau 18 năm hình thành, phát triển, hàng không Việt Nam chưa để xảy ra một vụ tai nạn nào; giữ vững vị trí top 10 sân bay tốt nhất khu vực châu Á.