Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, quản lý các hồ trên địa bàn

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành văn bản 432-CV/TU về xử lý tình trạng cá chết số lượng lớn tại Hồ Tây, Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, quản lý các hồ trên địa bàn - Ảnh 1

Hồ Tây sáng 13/10. Ảnh: Bùi Việt

Công văn nêu rõ, ngày 03/10/2016, UBND Thành phố có Báo cáo số 170/BC-UBND về việc cá chết số lượng lớn tại Hồ Tây. Về việc này, đồng chí Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh nguyên nhân gây ra cá chết, báo cáo Thường trực Thành ủy.

Các Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Y tế và các sở, ngành liên quan có giải pháp xử lý, bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, không để ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân khu vực xung quanh.

Các quận, huyện, thị xã, sở, ngành và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, quản lý các hồ trên địa bàn trong phạm vi quản lý, kịp thời phát hiện và có phương án xử lý ngay các dấu hiệu bất thường; báo cáo tình hình theo quy định.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước tại các hồ trên địa bàn; thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội, định hướng thông tin dư luận về tình hình cá chết tại Hồ Tây, kịp thời ngăn chặn những thông tin sai lệch, không để các đối tượng lợi dụng vụ việc gây phức tạp tình hình.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, quản lý các hồ trên địa bàn - Ảnh 2

Hà Nội: Sớm làm rõ nguyên nhân cá chết bất thường ở Hồ Tây

(HNMO) - UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 5857/UBND-ĐT yêu cầu thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cá chết bất thường ở Hồ Tây.

B.H