Bí thư Thành ủy Hà Nội nói về vụ cháy quán Karaoke ở đường Trần Thái Tông

Trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng 2.11 về vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người chết, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, đây là vụ cháy rất nghiêm trọng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nói về vụ cháy quán Karaoke ở đường Trần Thái Tông - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, tính đến 23h đêm ngày (1.11), cơ quan chức năng xác định có 13 người chết trong vụ cháy. Đến nay, các nạn nhân đã được nhận dạng và được gia đình đưa về quê an táng. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết đã chỉ đạo đơn vị chức năng thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, nguyên nhân bước đầu được xác định do nhà hàng sửa chữa, và đáng lưu ý, nhà hàng này chưa có giấy phép nhưng đã đưa vào hoạt động.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng cho biết thêm, trong số các nạn nhân có cả nạn nhân nữ, không xác định con số chính xác là bao nhiêu, và có một nạn nhân ở TP. Hồ Chí Minh đang chờ gia đình ra đưa thi thể về.

“Đây là sự cố rất đáng tiếc và nghiêm trọng, cơ quan công an đang tiến hành điều tra ,nếu cần sẽ khởi tố vụ án” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh và cho biết thêm, Thường trực thành phố sẽ có cuộc họp đột xuất về vụ này

“Trong trường hợp này, tôi muốn khẳng định đã xảy ra cháy gây chết người thì trách nhiệm quản lý bao giờ cũng có. Như tôi là trách nhiệm của lãnh đạo thành phố. Đối với quận Cầu Giấy đã kiểm tra nhà này nhiều lần và chưa cho hoạt động. Quận có quan tâm kiểm tra điều kiện chứ không phải cố tình lờ đi” – Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

Về trách nhiệm cụ thể trong vụ cháy, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết sẽ chờ công an điều tra, xem xét.

Trước đó, chiều 1.11 đã xảy ra vụ cháy tại quán Karaoke 68 (số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) và cháy lan sang 3 ngôi nhà liền kề, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Nhận được thông tin, đích thân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Bước đầu ước tính thiệt hại từ vụ cháy lên tới hàng chục tỉ đồng, đặc biệt có tới 13 người tử vong trong vụ cháy.

Clip Quốc hội thảo luận ở hội trường.