Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công

  Đại Biểu Nhân Dân
  127 liên quanGốcHà Nội

  Sáng 20.7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022).

  Trò chuyện với người có công và cán bộ, nhân viên tại đây, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng người có công lớn với trên 800.000 người (chiếm gần 10% số lượng toàn quốc). Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc.

  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trò chuyện với người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội

  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trò chuyện với người có công tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội

  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở triển khai đầy đủ và kịp thời các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"; thực hiện đúng, nghiêm túc các chính sách đối với người có công; quan tâm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công của thành phố, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tiến bộ, công bằng xã hội.

  Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ, tuy đạt kết quả nêu trên, nhưng đối với những người có công, các cấp, các ngành từ thành phố xuống cơ sở cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa; thực hiện hiệu quả chủ trương mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đã đề ra, coi đây là trách nhiệm và việc làm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tri ân người có công

  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tri ân người có công

  Ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác của Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Giám đốc cùng toàn thể người lao động đơn vị tiếp tục nỗ lực phấn đấu, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý, chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với cách mạng như ruột thịt của mình. Đây là tình cảm, bổn phận của người đi sau nhằm bù đắp phần nào những tổn thất, mất mát của người đi trước.

  Đối với 3 đề xuất, kiến nghị của trung tâm, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng giao Ban Cán cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, nghiên cứu, đề xuất báo cáo UBND thành phố trong tháng 8.2022 để kịp thời trình HĐND thành phố xem xét thông qua tại kỳ họp diễn ra vào tháng 9.2022, giúp nâng cao chế độ cho người có công và người lao động tại trung tâm; nâng cấp, bảo đảm các điều kiện tốt nhất chăm lo cho các đối tượng người có công về cả vật chất và tinh thần.

  Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kính chúc các cụ, các bác, các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm luôn mạnh khỏe, trường thọ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà gia đình bà Đỗ Thị Mỹ (mẹ liệt sĩ)

  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà gia đình bà Đỗ Thị Mỹ (mẹ liệt sĩ)

  Nhân dịp này, Bí thư thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng lãnh đạo thành phố đã đi thăm, kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt và tặng quà người có công tại trung tâm.

  Xúc động đón nhận tình cảm của lãnh đạo thành phố, bà Nguyễn Thị Văn (sinh năm 1947) cho biết, bản thân bà và những người có công đang được nuôi dưỡng tại trung tâm rất yên tâm, phấn khởi vì không chỉ được quan tâm về chế độ, chăm sóc chu đáo, mà còn thường xuyên được thăm hỏi, tặng quà mỗi dịp lễ, Tết.

  Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội Vũ Văn Trung khẳng định, tập thể người lao động đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực với trách nhiệm cao nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, chăm sóc tận tình, chu đáo, làm ấm lòng người có công.

  Văn Anh

  Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/tren-duong-phat-trien-1/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-dinh-tien-dung-tham-tang-qua-thuong-binh-gia-dinh-liet-si-va-nguoi-co-cong-i295882/