Bí thư Thăng giải quyết ngay lời 'kêu cứu' của thầy giáo trẻ tại buổi tiếp xúc cử tri

Chiều nay (5/10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng các thành viên Tổ ĐBQH Đơn vị 9 là bà Văn Thị Bạch Tuyết và ông Trần Anh Tuấn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn.

Bí thư Thăng giải quyết ngay lời 'kêu cứu' của thầy giáo trẻ tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh 1

Thầy giáo trẻ Trần Thái Châu

Tại buổi tiếp xúc cử tri, một thầy giáo trẻ đã bất ngờ đứng lên “tố” một số phòng ban của huyện Hóc Môn cố tình im lặng trước sự việc của mình.

Theo đó, cử tri Trần Thái Châu (26 tuổi, ngụ thị trấn Hóc Môn, hiện đang là giáo viên của Trường THCS Phan Công Hớn) cho biết, vào tháng 7/2015 anh có nộp hồ sơ thi tuyển viên chức giáo viên tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn.

Kết quả báo về sau đó cho thấy anh đã trúng tuyển và được phân công về trường THCS Phan Công Hớn làm việc vào tháng 9/2015. Anh Trần Thái Châu khẳng định mình được phân công đúng chuyên môn.

Tuy nhiên, theo anh Châu, từ đó đến nay anh đã thử việc hơn 12 tháng mà vẫn chưa được nhận quyết định tuyển dụng viên chức, do đó nhà trường chưa có cơ sở ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Anh Châu cũng cho rằng mức lương của mình hiện chỉ được hơn 2 triệu đồng nhưng do chưa có quyết định tuyển dụng nên hơn 1 năm qua anh không nhận được lương.

“Nhà trường cho ứng lương nhưng đó chỉ như sự vay mượn, còn đồng tiền tôi làm ra bằng công sức của mình thì vẫn chưa được nhận” – anh Châu nói và cho biết rất mong Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng xem xét chỉ đạo giải quyết cho mình.

Trước phản ánh của cử tri Châu, ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cho biết sẽ tiếp thu và chỉ đạo xác minh gấp sự việc này.

Ông Ngọc khẳng định sẽ thực hiện đúng các quy định để đảm bảo quyền lợi của cử tri và xử lý nghiêm những cán bộ để xảy ra sai phạm trong quá trình tuyển dụng.

Trước phần trả lời này ông Đinh La Thăng đã yêu cầu ông Ngọc phải trả lời cụ thể hơn. “Anh cho biết trong tháng 10 có xong được không?” – ông Đinh La Thăng hỏi.

Ông Ngọc cho biết, trong kỳ thi tuyển đó, theo quy định phải đăng tin 3 kỳ liên tiếp trên báo để những người có nhu cầu ứng tuyển được biết, tuy nhiên huyện chỉ thông báo trên đài phát thanh nên khi có kết quả Sở Nội vụ không công nhận vì không đúng quy định.

Nghe câu trả lời của ông Ngọc, ông Đinh La Thăng cho rằng huyện phải nhận khuyết điểm vì làm không đúng, còn thầy giáo Trần Thái Châu không có lỗi. Ông cũng quay xuống hỏi đại diện Sở Nội vụ đang có mặt trong cuộc họp liệu có công nhận kết quả được không thì vì đại diện này đã đồng ý công nhận.

Nguyễn Cường