Bí thư phường ở Nghệ An kể phút sinh tử, cứu nhiều em nhỏ chới với dưới biển

Thấy các học sinh chới với giữa biển dữ, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cùng người dân vội bơi đến cứu 6 em thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Hai ngày sau khi được cứu tại bãi biển Cửa Lò, sức khỏe các em ổn định, duy chỉ có một em vẫn đang phải nằm viện

Nhớ như in giây phút giành giật sự sống cho các em, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (TX Cửa Lò) Nguyễn Văn Trung kể lại: “5h30 ngày 30/7, tôi cùng gia đình và một vài người bạn xuống tắm biển tại khu vực bãi tắm thuộc phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò).

Vừa xuống được khoảng 30 phút, tôi nghe tiếng kêu cứu thất thanh vang lên gần đó. Tôi thấy các em đang vẫy tay, vùng vẫy giữa dòng biển dữ như bị đuối nước”.

Ông Nguyễn Văn Trung kể lại việc nhanh nhẹn cứu người (Ảnh: Trần Tuyên)

Không kịp suy nghĩ, ông Trung nhanh chóng bơi về phía nhóm người đó.

Vì khoảng cách khá xa nên khi tiếp được các em, tôi cũng thấy thấm mệt. Em đầu tiên tôi nhìn thấy là một em nữ vẫn bơi được nên tôi tiến tới vị trí các em còn lại. Tôi cố động viên, trấn an tinh thần một nam sinh khác và đẩy em này về bờ. Lúc đó tôi biết, nếu không xử lý tình huống nhanh, nguy cơ cao các em còn lại sẽ bị dòng nước cuốn trôi xa hơn, khi đó sẽ không kịp mất”, ông Trung nhớ lại.

Bơi ra tiếp khoảng 10m, ông Trung vòng ra phía sau 3 em, nâng người, kéo các em vào bờ an toàn.

Đưa được các em vào bờ, chân tôi cũng run rẩy, đứng không vững. Rất may mắn các em còn lại được những người dân cứu vớt kịp thời”, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải tâm sự.

Bình tĩnh, nhanh nhẹn, xử lý tình huống kịp thời chính là yếu tố giúp ông Trung cứu được 4 mạng người.

Rất đông người dân chạy ra bờ biển theo dõi sự việc (Ảnh: Cửa Lò 24h)

Tối 31/7, gia đình của các em bị nạn đã đến nhà ông Trung cảm ơn người cứu con mình.

Các em nhỏ được cứu có độ tuổi từ 8 - 18 tuổi. Sáng 30/7, các em đi tắm không may bơi lạc hướng, sa vào luồng nước sâu và bị đẩy ra xa. Ông Trung cùng một số người khác đã kịp thời ứng cứu.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bi-thu-phuong-o-nghe-an-ke-phut-sinh-tu-cuu-nhieu-em-nho-choi-voi-duoi-bien-ar691502.html