Bí thư Hoàng Trung Hải ấn tượng với số quà Tết Hà Nội tặng người nghèo

Chiều 11.2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá tình hình, kết quả tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và triển khai nhiệm vụ đầu năm mới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: ANTĐ

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc thành phố đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

An ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo; thị trường hàng hóa ổn định, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt...

Đặc biệt, các cơ quan ban ngành, các quận, huyện, thị xã của thành phố đã rất tích cực, quan tâm đến công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo… với tinh thần để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ sự ấn tượng với số suất quà, tổng số tiền mà toàn thành phố đã huy động được để trao tặng cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, cao hơn đáng kể so với Tết Mậu Tuất và đặc biệt là trong đó, số quà tặng từ nguồn xã hội hóa chiếm tỷ lệ khá cao.

Cũng tại hội nghị, Bí thư Hoàng Trung Hải đề nghị tất cả các sở ban ngành, quận, huyện, thị xã của thành phố phải bắt tay ngay vào nhiệm vụ, quyết liệt triển khai để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới, nhất là không được để xảy ra những vụ việc đáng tiếc nào.

Trước mắt, thành phố cần tập trung tổ chức tốt các lễ hội đầu xuân; chuẩn bị chu đáo cho công tác ra quân đợt đầu năm và bắt tay ngay vào lao động sản xuất.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hà Nội đã tặng gần 1,4 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội… với tổng số tiền hơn 541 tỷ đồng. Trong đó, quà vận động từ nguồn xã hội hóa là gần 99 tỷ đồng, chiếm 18,2%.

Riêng các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đã trợ cấp, tặng quà với số tiền trên 30 tỷ đồng (ngân sách thành phố là 1,5 tỷ đồng) cho trên 65.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ trên 80.000 vé xe để công nhân về quê đón tết; đồng thời còn hỗ trợ trên 500 lao động khó khăn thuộc các tỉnh Hòa Bình, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai…

T.T