Bí thư Hải Phòng nói gì về vụ bị doanh nghiệp tố 'lật kèo'?

“Anh Đệ nói thế nhưng tôi chưa bao giờ nghe được điện thoại, chưa nhận được tin nhắn. Nhưng tinh thần là không thể can thiệp một cách thô bạo để chuyển hơn 30 hãng vận tải từ bến cũ vè bến mới được", Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng Lê Văn Thành nói.

Tại hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp ” sáng 17/5, sau khi lắng nghe ý kiến từ phía doanh nghiệp, đại diện các bộ ngành, địa phương đã có phần những giải đáp thắc mắc, kiến nghị.

Trước đó trong phần nêu kiến nghị, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Công ty Cổ phần Hợp Lực tại Hải Phòng , Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa cho biết, chính quyền Hải Phòng đã động viên doanh nghiệp bỏ 50 tỷ để xây dựng bến xe.

Điều đáng nói, sau khi đầu tư xong thì “lật kèo”. Sau đó, ông Đệ với tư cách làm đại diện cho doanh nghiệp đó nhắn tin, gọi điện liên hệ phía chính quyền đều không được.

Trả lời trước hội nghị về ý kiến của ông Đệ, Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết ông chưa bao giờ nhận được điện thoại hay tin nhắn từ phía doanh nghiệp liên quan đến vụ việc này.

Bí thư Hải Phòng nói gì về vụ bị doanh nghiệp tố 'lật kèo'? - Ảnh 1

Ông Lê Văn Thành.

Nói cụ thể về vụ việc này, ông Thành cho biết UBND TP. Hải Phòng đã tiếp nhận, giao phòng thương mại bàn giao hồ sơ liên quan đến bến xe. Bến xe đề nghị Thành phố chuyển 150 bến xe Tam Bạc trước đây về bến xe mới. Thành phố đã họp nhiều lần với doanh nghiệp này rồi.

Ông Thành cho biết, theo quy định, doanh nghiệp vận tải có quyền chọn bến để đăng ký vận hành còn thành phố không thể can thiệp chuyển toàn bộ chuyến từ bến xe nọ về bến xe kia. Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Hải Phòng giải trình và thành phố đã giải thích nhiều. Đến nay, được khoảng 90 chuyến được chuyển về bến xe Thượng Lý.

“Anh Đệ nói thế nhưng tôi chưa bao giờ nghe được điện thoại, chưa nhận được tin nhắn. Nhưng tinh thần là không thể can thiệp một cách thô bạo để chuyển hơn 30 hãng vận tải từ bến cũ về bến mới được. Bản thân tôi là Bí thư rất chu đáo nhưng chưa bao giờ nhận được phản ánh gì về vấn đề này trước đến nay”, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết.

N.Mạnh