Bí thư Hải: Hà Nội có 33 tổ chức tội phạm

"Chúng ta không có giải pháp giải quyết từng tổ chức tội phạm thì nó sẽ trở thành vấn đề đe dọa an ninh trật tự của cả TP", Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải cảnh báo.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa chiều nay, trước một số ý kiến của cử tri về hiện tượng mất an ninh và cướp giật tại địa phương, Bí thư Hoàng Trung Hải yêu cầu lãnh đạo huyện tiếp thu ý kiến nghiêm túc, giao công an huyện và công an TP phối hợp xử lý.

Bí thư Hải: Hà Nội có 33 tổ chức tội phạm - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải

Bí thư HN nhấn mạnh, những trường hợp cướp giật, đầu gấu phải tập trung giải quyết càng sớm càng tốt. Nếu cứ để thì sẽ nảy sinh thành vấn đề lớn.

"Cả Hà Nội có 33 tổ chức tội phạm có tổ chức. Chúng ta không có giải pháp giải quyết từng tổ chức tội phạm này thì nó sẽ trở thành vấn đề đe dọa an ninh trật tự, an toàn của cả TP.

Sống ở một TP kể cả nghèo đi nữa nhưng an toàn an ninh phải đảm bảo, môi trường phải đảm bảo trong sạch. Đó là cái chúng ta đấu tranh, phải đạt kết quả", ông Hoàng Trung Hải đặt mục tiêu.

Lãnh đạo HN cũng cho hay, dù có ý kiến cho rằng, tội phạm từ nội thành dạt về các vùng quê, nhưng dù đối tượng nào dạt về cũng phải xử lý.

"Tôi về Hà Nội lo nhất chính là an ninh nông thôn. Nên lực lượng 141 của chúng ta ở nông thôn phải thường xuyên quan tâm. Nhưng không ai bảo vệ an ninh bằng chính người dân", ông Hải bày tỏ.

Theo ông, chính những cộng đồng dân cư có nếp văn hóa tốt, bền vững là bảo vệ được an ninh của mình. Trong quá trình phát triển nếu để mất các giá trị đạo đức, các giá trị văn hóa đi là chúng ta mất tất cả.

"Rất nhiều xã chúng ta là nghiện đầy ra, không ai nói được ai hết. Người già ra đường sợ trẻ con, không ai dám làm gì. Thế là hỏng.

Tôi mong các xã của chúng ta quan tâm cùng đóng góp với các cấp ủy đảng và tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể để duy trì nếp văn hóa, xây dựng hệ thống an ninh trật tự an toàn xã hội của mình", người đứng đầu Thành ủy HN nói.

Hương Quỳnh