Bí thư Hà Nội: Sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức

Bí thư Hoàng Trung Hải: Hà Nội sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức trong hệ thống hành chính cũng như quy chế ứng xử của người Hà Nội.

Sáng nay (29/11), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã thăm và làm việc với huyện Ứng Hòa về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Hà Nội đã quyết định lấy năm 2017 tiếp tục là năm nâng cao kỷ cương hành chính. Cuối năm nay, Hà Nội sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức trong hệ thống hành chính cũng như quy chế ứng xử của người Hà Nội nơi công cộng. Phải kiên quyết thực hiện theo các mục tiêu này.

Bí thư Hà Nội: Sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Hà Nội nói: “Những trường hợp cán bộ công chức ứng xử kém xảy ra ở thành phố Hà Nội vừa qua là sự việc rất đáng buồn. Các đồng chí thấy cách ứng xử của công chức như thế có phù hợp với tiêu chuẩn cán bộ công chức không?. Chúng ta đã xử lý kỷ luật rất nghiêm và sẽ tiếp tục kỷ luật, đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ. Một người cán bộ như thế là con sâu làm rầu nồi canh, làm cho cả đội ngũ cán bộ, công chức của Thủ đô bị mang tiếng.

Đối với huyện Ứng Hòa, Bí thư Thành ủy đề nghị lấy mục tiêu xây dựng nếp ứng xử văn minh làm mục tiêu hàng đầu để thực hiện. Đồng thời, ông cũng đưa ra yêu cầu toàn bộ máy cán bộ công chức Thành phố phải lấy đó làm mục tiêu thực hiện.

“Năm 2013, chúng ta đã làm nhưng chưa đạt yêu cầu giờ phải làm lại. Việc đưa ra kỷ cương hành chính là nhằm đòi hỏi xây dựng trách nhiệm cán bộ công chức, từ đó phục vụ tốt cho người dân bởi chúng ta là bộ máy để phục vụ người dân”- Bí thư Hà Nội nói./.

Thu Thủy/VOV.VN