Bí thư Hà Nội nói về ô nhiễm không khí tại Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã lưu ý các cơ quan hữu quan về vấn đề ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn.

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội -Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh đến việc ô nhiễm môi trường và vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, thực trạng ô nhiễm bụi, ô nhiễm không khí thành phố đang cấp bách. Trong ô nhiễm không khí, ô nhiễm bụi và ô nhiễm ben zen là lớn nhất, chiếm đến 70% lượng bụi, trong khi đó công nghiệp và xây dựng chỉ chiếm 30% ô nhiễm không khí.

Bí thư Hà Nội nói về ô nhiễm không khí tại Thủ đô - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị.

Theo Bí thư Hà Nội, ngoài việc vệ sinh môi trường, đầu tư máy hút bụi, nhiệm vụ cần phải thực hiện là đầu tư cơ sở hạ tầng để tiến tới hạn chế phương tiện cá nhân.

Ông Hoàng Trung Hải cho biết thêm, quản lý đô thị và môi trường là thách thức lớn đối với thành phố. Hiện nay, Hà Nội đang đầu tư cải tạo 17 hồ nước và tập trung đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải sông Tô Lịch tại Yên Xá (huyện Thanh Trì)… Mục tiêu trong thời gian tới, Hà Nội nâng tỷ lệ xử lý nước thải từ 22% lên 40-50%. Ngoài ra, thành phố phải tập trung đầu tư gấp các dự án chống ngập, đặc biệt là các tuyến như Hà Đông, Thanh Xuân và khu vực Nhuệ - Đáy.

“Đây là những vấn đề tồn tại, bất cập từ quy hoạch, cho nên chúng ta phải đầu tư để tháo gỡ”, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu.

Nhất Nam