Bí thư Đinh La Thăng: Vụ Trịnh Xuân Thanh sẽ xử đúng người, đúng tội

Sáng 5.10, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi. Tham gia tiếp xúc còn có bà Văn Thị Bạch Tuyết - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP và ông Trần Anh Tuấn -Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Cử tri quan tâm vấn đề tham nhũng, gây thất thoát như trường hợp Trịnh Xuân Thanh làm thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng tại Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) nhưng đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Bí thư Đinh La Thăng: Vụ Trịnh Xuân Thanh sẽ xử đúng người, đúng tội - Ảnh 1

Bí thư Đinh La Thăng trả lời cử tri huyện Củ Chi sáng ngày 5.10

Cử tri Hồ Văn Bắp (xã Thái Mỹ) cho rằng, tham nhũng ngày càng nhiều. Như trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh là Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang gây sai phạm nghìn tỷ đồng mà giờ trốn ra nước ngoài, thì xử lý ra sao?

Trả lời cử tri, Bí thư Đinh La Thăng cho biết, vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã khai trừ ông Thanh ra khỏi đảng, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ các sai phạm của ông này.

“Vụ án đã được khởi tố và truy nã toàn quốc, quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, đúng người đúng tội” - Bí thư Thăng nói.

Theo ông Đinh La Thăng, hiện nay, Đảng và Chính phủ đặc biệt quan tâm chỉ đạo quyết liệt công tác chống tham nhũng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đích thân làm Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã chỉ đạo đưa ra xét xử 6 vụ án lớn trong năm nay.

Ngoài ra, một số cử tri cũng quan tâm về tình trạng ngập lụt ngày càng nặng, ùn tắc giao thông xảy ra liên tục khiến người dân lo lắng.

Về vấn đề này, Bí thư Thăng cho biết, thành phố đang nỗ lực, đã có một số kết quả, xin bà con hết sức chia sẻ bởi có những việc cần nhiều thời gian. Ví dụ như ùn tắc giao thông thì cần có thời gian để tổ chức lại, phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường đầu tư, nâng cao ý thức người dân,…

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Thăng cho biết, thành phố phấn đấu năm nay kinh tế đạt tăng trưởng 8%, năm sau tăng cao hơn, còn cả nhiệm kỳ đạt 8,5% và kỳ vọng trở lại là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính của khu vực.

Bí thư Đinh La Thăng: Vụ Trịnh Xuân Thanh sẽ xử đúng người, đúng tội - Ảnh 2

Bí thư Đinh La Thăng trả lời cử tri huyện Củ Chi sáng ngày 5.10

M.Q