Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro

Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố tới viếng Lãnh tụ Fidel Castro tại Tổng lãnh sự quán Cuba ở TP.HCM vào ngày 28/11.

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đến viếng thăm vị lãnh tụ và chia buồn với Chính phủ, nhân dân Cuba và gia quyến đồng chí Fidel Castro - nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba, nhà lãnh đạo của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của Mỹ Latin, người bạn, người anh em thân thiết của dân tộc Việt Nam.

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 2

Bí thư Thăng chia buồn cùng Tổng Lãnh sự Cuba Bernabe Garcia Valido

. Ông bày tỏ sự xúc động và đau buồn khi được tin ông Fidel từ trần vào ngày 25/11 vừa qua.

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 3

Ghi vào sổ tang, ông Thăng chia sẻ: "Trong giờ phút đau thương này, lãnh đạo và nhân dân TP.HCM nguyện kề vai sát cánh, củng cố hơn nữa tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa giữa hai nước đã được đồng chí Fidel và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công vun đắp. Thành phố xem đây là nhiệm vụ thiêng liêng và nguyện hành động bằng cả trái tim mình".

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 4

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - cũng tham dự lễ viếng và viết lời chia buồn với Chính phủ, nhân dân Cuba.

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 5

Bà Phó bí thư thành ủy có cái ôm chia buồn với ngài Valido

, thể hiện mối quan hệ thắm thiết, hữu nghị giữa 2 dân tộc anh em.

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 6

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh đồng chí Fidel mãi mãi là biểu tượng cho sự nghiệp cách mạng cao đẹp, kiên cường đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân và đế quốc, đã lãnh đạo nhân dân Cuba đi đến độc lập, tự do thực sự và ngày càng phát triển.

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 7

Dòng chữ vĩnh biệt Chủ tịch Fidel của một người tham dự có nội dung: "Cuba muôn năm, Castro muôn năm. Việt Nam và Cuba mãi là những người bạn tốt".

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 8

Bí thư Thăng tin rằng dưới sự lãnh đạo của đồng chí Raul Castro, Đảng, nhà nước và người dân Cuba anh em sẽ gìn giữ và vận dụng sáng tạo tư tưởng của ông Fidel, vượt qua mọi khó khăn, thức thách và tiếp tục giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Cuba xã hội chủ nghĩa ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tùng Tin - Trà My