Bí thư Đinh La Thăng trả lời cử tri về vụ án Trịnh Xuân Thanh

Trả lời trước cử tri TPHCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết, vụ án Trịnh Xuân Thanh đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý, cơ quan điều tra đang làm rõ các sai phạm để xử lý nghiêm theo quy định, đúng người, đúng tội.

Sáng 5/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Văn Thị Bạch Tuyết và quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP Trần Anh Tuấn đã có buổi tiếp xúc cử tri ở 4 xã thuộc huyện Củ Chi (TPHCM).

Bí thư Đinh La Thăng trả lời cử tri về vụ án Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1

Bí thư Thăng trả lời cử tri huyện Củ Chi

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Đinh La Thăng đã trả lời trước cử tri về sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) khi còn giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty xây lắp dầu khí.

Ông Thăng khẳng định, chống tham nhũng, lãng phí đang được Đảng, Chính phủ chỉ đạo hết sức quyết liệt.

“Tổng Bí thư là người trực tiếp đứng đầu Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng đã thể hiện quyết tâm chống tham nhũng. Tổng Bí thư cũng đã chỉ đạo đưa ra xét xử 6 vụ án tham nhũng, sai phạm kinh tế lớn trong năm nay. Kỳ họp sắp tới Quốc hội cũng dành nhiều thời gian bàn về vấn đề tham nhũng”, ông Thăng nói.

Về vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, ông Thăng cho biết: “Trung ương đã kiểm tra và khai trừ Đảng, cách chức ông Trịnh Xuân Thanh. Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo xử lý. Cơ quan chức năng khởi tố vụ án, truy nã toàn quốc và quốc tế đối với ông Thanh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, làm sao xử lý đúng người, đúng tội”.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã mời các sở, ngành liên quan trả lời các vấn đề khác mà người dân bức xúc về giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn mại dâm, chính sách cho người có công...