Bí thư Đinh La Thăng: TPHCM không chấp nhận sự tụt hậu

Ông Đinh La Thăng kêu gọi nhân dân thành phố không chấp nhận sự thật tụt hậu như một định mệnh. Thay khẩu hiệu to tát bằng hành động cụ thể.

Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cần nỗ lực bằng những hành động cụ thể, để tiếp tục phát triển, không thể chấp nhận sự tụt hậu của thành phố so với trước đây. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh điều này tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 diễn ra sáng nay (14/4).

Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh, trong quá khứ, Thành phố Hồ Chí Minh từng tự hào là một trung tâm của khu vực. Đây là lòng tự trọng của một thành phố, của quốc gia. Vì vậy, sự tụt hậu so với trước đây là điều tiếc nuối.

Bí thư Đinh La Thăng: TPHCM không chấp nhận sự tụt hậu - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM kêu gọi nhân dân thành phố cùng nhau hành động

Bí thư Thành ủy kêu gọi toàn dân của Thành phố không chấp nhận sự tụt hậu đó mà cần phải nỗ lực đi lên, tiếp tục dẫn đầu cả nước, quyết tâm lấy lại vị trí trung tâm hàng đầu khu vực.

Hiện nay, bảy chương trình đột phá mà thành phố đặt ra trong 5 năm tới chính là thể hiện sự mong ước của nhân dân về tương lai của thành phố.

Ông Đinh La Thăng cho rằng, chất lượng cuộc sống của người dân là thước đo cao nhất cho mọi hoạt động. Toàn dân cần cùng nhau bứt phá mạnh mẽ để vươn lên phía trước. Đây chính là lúc phong trào thi đua yêu nước cần phải được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

“Tôi mạnh mẽ kêu gọi nhân dân thành phố không chấp nhận sự thật đó như một định mệnh. Mọi người, mọi nhà, mọi cơ quan đơn vị đều phải cùng nhau nỗ lực hết mình, cùng nhau hành động. Thay vì đưa ra những khẩu hiệu to tát, hãy xây dựng từng hành động chi tiết cho mỗi mục tiêu cụ thể. Làm sao để mỗi hành động trở thành niềm tự hào của người thể hiện”, Bí thư Thành ủy nói.

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 có 1 cá nhân và 1 tập thể được trao danh hiệu Anh hùng lao động; 11 cờ thi đua của Chính phủ và nhiều bằng khen của UBND Thành phố được trao cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Kim Dung/VOV - TPHCM