Bí thư Đinh La Thăng nói về vụ án Trịnh Xuân Thanh

Trao đổi với các cử tri, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định Bộ Công an đang hết sức quyết liệt điều tra làm rõ, truy nã trong và ngoài nước ông Trịnh Xuân Thanh để xử lý theo pháp luật.

Sáng nay 5/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi.

Tại buổi tiếp xúc, ngoài các ý kiến về vấn đề giao thông, ma túy, mại dâm, phòng chống tham nhũng.., các cử tri cũng bày tỏ sự quan tâm tới vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Bí thư Đinh La Thăng nói về vụ án Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1

Bí thư Đinh La Thăng tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TPHCM. Ảnh: Quốc Ngọc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hồ Văn Bắp (xã Thái Mỹ) băn khoăn về tính hiệu quả của Luật chống tham nhũng khi cho rằng ở các ngành, các cấp đều có vấn nạn này. “Chống tham nhũng thế nào mà càng nhiều quan chức lớn như ông Trịnh Xuân Thanh gây sai phạm bao nhiêu nghìn tỷ mà giờ đi mất rồi”, ông Bắp bức xúc.

Trả lời cử tri, ông Đinh La Thăng cho biết, vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý, Ủy ban Trung ương đã khai trừ ra khỏi Đảng, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ các sai phạm của ông này.

"Bộ Công an đang hết sức quyết liệt điều tra làm rõ, truy nã trong và ngoài nước ông Trịnh Xuân Thanh để xử lý theo pháp luật...

Nhân đây cũng xin đính chính là ông Trịnh Xuân Thanh không phải là Ủy viên Trung ương như cử tri phát biểu mà chỉ là Phó Chủ tịch và Tỉnh ủy viên tỉnh Hậu Giang. Hiện nay mọi chức vụ của ông Thanh không còn nữa”, ông Thăng nói.

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng nói rằng, vấn đề chống tham nhũng, lãng phí được Đảng và Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban. Sắp tới Quốc hội sẽ cho ý kiến để sửa luật, chuẩn bị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng.

"Tổng Bí thư cũng đã chỉ đạo đưa ra xét xử 6 vụ án tham nhũng, sai phạm kinh tế lớn trong năm nay", ông Thăng nói.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thăng cũng đã mời các sở, ngành liên quan trả lời các vấn đề khác mà người dân quan tâm.

Bí thư Đinh La Thăng cho biết thành phố phấn đấu năm nay kinh tế đạt tăng trưởng 8%. Năm sau trên cơ sở đà năm nay tăng cấp hơn, cả nhiệm kỳ đạt 8,5%. Người chủ thực sự của thành phố chính là người dân. Trở lại là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính của khu vực.

Quốc Ngọc