Bí thư Đảng ủy phường Long Biên: Bị tố 'có dấu hiệu vi phạm pháp luật'

Thương hiệu &Công luận nhận được đơn thư tố cáo của một số cán bộ, đảng viên phường Long Biên (Long Biên, Hà Nội) tố cáo ông Đặng Trung Thành, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Long Biên “có dấu hiệu vi phạm pháp luật”.

Bí thư Đảng ủy phường Long Biên: Bị tố 'có dấu hiệu vi phạm pháp luật' - Ảnh 1

Đơn thư tố cáo ông Đặng Trung Thành, Bí thư Đảng ủy phường Long Biên.

Theo đơn thư tố cáo, ông Thành khi khai lý lịch bản thân không trung thực; vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, sinh con ngoài giá thú, đăng ký khai sinh cho con khi chưa đăng ký kết hôn, quan hệ trai gái không lành mạnh, gây bất bình trong cán bộ, đảng viên...

Nội dung đơn thư tố cáo cũng phản ánh, năm 2012, ông Đặng Trung Thành đã có vợ con tại phường Ngọc Lâm, nhưng vẫn quan hệ với chị Ng ở Hòa Bình và có con với nhau vào năm 2013; đã đăng ký khai sinh cho con “ở quê của bồ”, vi phạm một trong 19 điều đảng viên không được làm.

Đơn thư tố cáo cũng nêu, khoảng tháng 4/2015, do vay nợ nhiều dẫn đến một nhóm người đã đến trụ sở UBND phường đòi nợ, kéo xe ô tô…ảnh hướng đến tình hình an ninh trật tự tại khu vực UBND phường. Đáng nói, sự việc này UBND quận Long Biên có biết, nhưng không có hình thức xử lý làm mất uy tín, danh dự của tập thể Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Long Biên.

Ngoài ta, trong hồ sơ gửi kèm đơn thư tố cáo, có bản chụp Giấy khai sinh (bản sao) của cháu Đ.M.T. sinh ngày 8/1/2013, do UBND xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy, Hòa Bình) sao lục ngày 14/4/2014. Giấy khai sinh này, phần họ tên cha ghi rõ là ông Đặng Trung Thành, trú tại phường Long Biên (Long Biên, Hà Nội); họ tên mẹ là Phạm Thanh Ng, trú tại xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy, Hòa Bình).

Nhận được đơn thư phản ánh, PV đã liên hệ làm việc với UBND phường Long Biên, nhưng ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường nhiều lần từ chối với lý do: “Ông Thành hiện đang là Bí thư Đảng ủy phường, UBND phường không đưa ra bất cứ ý kiến, bình luận gì trước phản ánh trên…” (?!).

Để làm rõ những vấn đề trên, PV tiếp tục liên hệ với Văn phòng Đảng ủy phường Long Biên, nơi ông Thành đang công tác. Làm việc với PV, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Long Biên khẳng định: “Tới 16h14’ ngày 26/10, chúng tôi chưa nhận được bất cứ đơn thư nào từ người dân, cũng như chưa nhận được bất kỳ sự chỉ đạo nào từ cấp trên. Dư luận bàn tán về sự việc là có và chúng tôi đã cử cán bộtiến hành xác minh, ghi nhận tại các chi bộ”.

PV cũng đã liên hệ làm việc với Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Long Biên để xác minh thông tin trong đơn thư tố cáo trên. Bà Vũ Thị Thân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Long Biên cho biết: “Thành ủy Hà Nội,Quận ủy đã nhận được đơn thư với nội dung trên. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang tiến hành xác minh sự việc, đồng thời yêu cầu ông Thành giải trình. Chúng tôi đang chờ sự chỉ đạo của Thành ủy”.

Đề nghị Thành ủy Hà Nội vào cuộc làm rõ nội dung thông tin trên và có biện pháp xử lý nghiêm (nếu có sai phạm).

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Theo thuonghieucongluan.com.vn