Bị thiệt mạng vì ngồi nhậu trên cabin sà lan

Ngày 18-7, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Văn Rai (42 tuổi, ngụ ấp 5, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) 18 tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Tuyên phạt Nguyễn Công Tước (47 tuổi, ngụ ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) chín tháng tù treo về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy.

Theo cáo trạng, Tước biết rõ Rai không có bằng thuyền trưởng nhưng vẫn giao sà lan số hiệu VL 131.44 cho Rai điều khiển trong một thời gian dài.

Hai bị cáo tại tòa.

Ngày 13-11-2016, Rai lái sà lan cùng Tước đi bơm cát ở huyện Tam Bình, sau đó Tước điều khiển mô tô về trước. Lúc này trên sà lan còn có Nguyễn Thành Đạt (15 tuổi, người làm thuê cho Tước) và anh Trần Minh Trung (39 tuổi, bạn của Rai). Trên đường đi cả ba người cùng uống bia trên cabin, Rai vừa uống vừa điều khiển sà lan.

Khi đến cầu Xả Sỉ (thuộc thủy phận thuộc ấp An Thành, xã Phú Đức, huyện Long Hồ), thấy cabin sà lan sát mép cầu, Rai khom người xuống tránh. Không may, Trung không tránh kịp nên bị đà ngang của cầu chèn gây thương tích nặng và tử vong sau đó.