Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm

Chiến đấu đến cùng để tìm con đường sống, linh dương Waterbuck đã chứng minh một điều, không có gì là không thể.

Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - Ảnh 1

Mới đây, các du khách ở khu vực Nanzhila Plains Safari Camp đã có cơ hội được chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục về thời khắc sinh tử của của một con linh dương Waterbuck khi nó đối đầu với kẻ săn mồi hùng mạnh là một con báo đốm trẻ tuổi. (Nguồn Africa Geographic)

Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - Ảnh 2

Phillipe Kress, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nghiệp dư đồng thời cũng là một du khách có mặt tại Nanzhila Plains Safari Camp ngày hôm đó đã nhanh tay ghi lại được khoảnh khắc hiếm có này. (Nguồn Africa Geographic)

Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - Ảnh 3

Con linh dương Waterbuck này là một con linh dương cái trưởng thành, do đi quá xa đàn, nó bị báo đốm trẻ tuổi theo dõi và tấn công bất ngờ. (Nguồn Africa Geographic)

Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - Ảnh 4

Sau khi tiếp cận được linh dương, báo đốm không ngừng cố gắng để tấn công về phía cổ của con mồi, nhằm cắt đứt đường sống của linh dương Waterbuck một cách nhanh nhất. Trong khi đó, linh dương dũng cảm vẫn không bỏ cuộc, nó liên tiếp chống cự lại báo đốm và luôn tìm cách thoát thân. (Nguồn Africa Geographic)

Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - Ảnh 5

Đáng tiếc, sau một hồi vật lộn điên cuồng, báo đốm để sổng mất con mồi, linh dương Waterbuck thoát hiểm ngoạn mục nhờ tinh thần quật cường, bất khuất của mình. Mặc dù có nhiều người lo ngại những vết thương trên cơ thể và mùi máu tươi của nó có thể thu hút những mãnh thú ăn thịt khác. (Nguồn Africa Geographic)

Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - Ảnh 6

Trong thực tế, linh dương Waterbuck là một loài linh dương lớn phân bố rộng tại châu Phi hạ Sahara, chúng ít vận động, sống thành bầy đàn từ 6 đến 30 cá thể. Phân biệt linh dương Waterbuck rất dễ bởi chỉ con đực có sừng. (Nguồn Africa Geographic)

Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - Ảnh 7

Các đàn khác nhau, có đàn nuôi con, đàn con đực đơn thân hay con đực chiếm lãnh thổ. Tuy vậy, Một vài linh dương Waterbuck cái có thể sống thành những đàn con cái đơn thân. Mặc dù linh dương cái hiếm khi hung dữ, nhưng căng thẳng nhỏ có thể phát sinh trong đàn. (Nguồn Africa Geographic)

Bị tát rách mặt, linh dương vật ngửa báo đốm để thoát hiểm - Ảnh 8

Linh dương đực hung hăng hơn, trong những trận chiến tranh giành lãnh thổ, chúng có thể nhẫn tâm giết chết đồng loại của mình bằng cách gây ra những vết thương chí mạng ở bụng và ngực. (Nguồn Africa Geographic)