Bỉ sơ tán một trung tâm mua sắm do xả súng

Ngày 22/10 một trung tâm mua sắm ở Chatelineau (Bỉ) đã được sơ tán sau khi một người đàn ông dùng súng trường loại Kalashnikov nã đạn vào cửa hàng.

Bỉ sơ tán một trung tâm mua sắm do xả súng - Ảnh 1

Trung tâm mua sắm nơi xảy ra vụ việc.

Truyền thống Bỉ đưa tin may mắn không có người nào bị thương trong vụ tấn công. Theo hãng thông tấn nhà nước Belga, cảnh sát đã phải sơ tán hàng chục người mua sắm ở bên ngoài trung tâm Cora sau khi kẻ tấn công xông vào cửa hàng này vào buổi sáng với mục đích dường như là cướp của.

Thông tin về số đối tượng tấn công được các hãng tin đưa không thống nhất, hãng tin RTL dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết có một số tay súng ở trong cửa hàng trong khi tờ báo địa phương “La Gazette” dẫn nguồn giấu tên cho biết có 3 đối tượng.

Cảnh sát cho rằng vụ việc không liên quan tới phiến quân Hồi giáo. Đối tượng xả súng dường như đứng sau khu bày các mặt hàng trang sức.

Bỉ vẫn trong tình trạng cảnh giác an ninh cao độ sau các vụ tấn công liều chết được cho là do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành khiến 32 người thiệt mạng tại Bỉ hồi tháng 3 vừa qua.

TTXVN/Tin Tức